Thời trang 24/7

Nguyễn Tùng Chinh khơi dậy hoài niệm tuổi thơ với chiếc yếm đào tân thời

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
10/04/2022 10:00 GMT+7

Khơi dậy hoài niệm và nỗi nhớ từ câu chuyện thân thuộc của thời thơ ấu, bộ sưu tập "Màu tuổi thơ" của NTK Nguyễn Tùng Chinh tái hiện hình ảnh cánh diều, ao sen cùng những trò chơi dân gian như chọi gà, đá cá... trên những chiếc váy áo mang hình dáng của chiếc yếm đào của phụ nữ xưa.

Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Tùng Chinh cho thấy nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với văn hóa dân gian Việt Nam. Viết tiếp câu chuyện thời trang giàu cảm xúc và bản sắc dân tộc, anh tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập Màu tuổi thơ khơi dậy những hoài niệm của thời thơ ấu.

Sau những bức tranh hàng trống, hình ảnh cá chép, hoa sen hay vân mây, Nguyễn Tùng Chinh tiếp tục tái hiện trên các thiết hình ảnh của những cánh diều lộng gió, những trò chơi dân gian như chọi gà, đá cá...

Ấm áp và nồng nhiệt, gam màu nóng với những họa tiết tươi vui từ BST Màu tuổi thơ giúp gợi lên miền ký ức đẹp đẽ và ngọt ngào trong mỗi người.

Trên chất liệu vải gấm cứng cáp giữ phom tốt tương phản với các họa tiết tươi vui và chi tiết mềm mại điểm xuyết... tất cả mang đến hình ảnh hiện đại, tân thời cho những mẫu váy áo lấy cảm hứng từ chiếc yếm đào.

Ngoài ra, sắc xanh vàng cùng thiết kế phá cách, hình vẽ thô nhưng giàu cảm xúc đã khắc họa lên nhiều chất hoài niệm, dư vị của một thời ký ức đến từ những sáng tạo của Nguyễn Tùng Chinh.

Ảnh: Mike Vin

Người mẫu: Nguyễn Thùy Dương

Trang điểm & tóc: Quỳnh Quỳnh

Top
Top