Yves Saint Laurent mở viện bảo tàng ở Paris

Thời Trang Trẻ

Viện bảo tàng Yves Saint Laurent đã xuất hiện ở Paris, trưng bày những thiết kế đặc trưng nhất đến từ thương hiệu. Buổi ra mắt diễn ra gần 3 tuần sau cái chết của người đồng sáng lập thương hiệu - Pierre Berge, vào ngày 8 tháng 9 ở tuổi 86. Ông đã tận lực để tìm ra một nơi xứng đáng trưng bày những thiết kế của Saint Laurent.

(Lược dịch từ http://www.harpersbazaar.com, Ảnh: Getty)

YSL

Phòng đầu tiên tập trung những mẫu thiết kế unisex phù hợp cho cả 2 giới, bao gồm các bộ tuxedo Le Smoking, trench coat, áo khoác Sararienne. Khoảng không gian còn lại sẽ làm nổi bật sự phát triển của một bộ sưu tập, bao gồm một vài thiết kế trong 2 mùa đầu tiên của Saint Laurent dưới nhãn hiệu được lấy tên của ông vào năm 1962.

YSL7

Một phòng khác thì trưng bày những chiếc jacket với thiết kế lạ, trong khi đó một phòng khác sẽ kỉ niệm những ảnh hưởng kì ảo của YSL. Khu vực lễ tân được treo hình ảnh và tranh vẽ của Saint Laurent lên tường, gồm cả tranh chân dung nghệ thuật nổi tiếng về nhà thiết kế xưa của Andy Wahol.

YSL4
YSL5

Buổi triển lãm sẽ chính thức mở cửa rộng rãi cho mọi người vào ngày 03/10. Triển lãm khai mạc sẽ kéo dài đến ngày 09/09. Vé đơn sẽ có trị giá gần $12 . Những fan hâm mộ YSL không tham dự được ở Pháp thì cũng đừng buồn vì sắp tới một bảo tàng Saint Laurent khác sẽ được mở ở Marrakech vào 19/10.

YSL8