Yoga đôi – tiếp sức để khỏe

Thu Nguyệt

Yoga có nguồn gốc từ trong tiếng Phạn nghĩa là sự hòa hợp. Yoga đôi là những bài tập mà các yogi có thể cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe, thực hành các động tác và giúp nhau hoàn thiện kỹ năng tập nên càng đạt được sự hòa hợp đúng như ý nghĩa của Yoga.

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 1
Yoga đôi hướng tới sự gắn kết giữa hai con người

Trong cuộc sống, khi va chạm với các tình huống, người ta vẫn có xu hướng cảm giác sự rủi ro, dễ bị tổn thương đang đổ về phía mình. Nhất là trước sự hiện diện của một người khác. Để cân bằng tâm lý, bình tĩnh hơn trong các tình huống sống và đặc biệt là giữ cho tâm thế luôn được an vui, những bài Yoga đôi giúp hóa giải sự yếu đuối đó. Giúp trao thêm sức mạnh để tìm hiểu, cảm nhận sâu hơn mà không cần quá nhiều nỗ lực, nhất là trong những ngày phải gồng mình đối phó với đại dịch Covid 19.

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 2
Tập đôi mang đến nhiều niềm vui và trải nghiệm cho người tập.

Nhờ vào những ý nghĩa tương tác, tạo sự cân bằng trong tinh thần, rèn luyện kỹ năng tương tác, thấu hiểu lắng nghe người khác  nên Yoga nói chung và Yoga đôi nói riêng ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Cộng đồng Yoga Việt lớn mạnh và nhộn nhịp bởi các hoạt động chuyên môn ngày một phong phú, hấp dẫn. 

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 3
Những động tác Yoga cơ bản được thực hiện dựa trên sự tiếp xúc và hỗ trợ qua lại giữa hai bên giúp khắc phục điểm yếu của nhau

 Một trong những lý do để Yoga dễ đi vào cuộc sống là sự gần gụi trong việc thực hành - HLV Vũ Hồng Yến ( Chuỗi CLB Yoga Sống Khỏe) chia sẻ. Tập luyện để tạo ra cách tiếp cận cuộc sống như trẻ thơ, biết chấp nhận người khác và học cách sống một cuộc sống mà bạn muốn... Đó là ý nghĩa của các bài tập Yoga đôi. Cô cũng cho biết thêm.

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 4
Yoga đôi là học cách bỏ qua và tận hưởng cuộc sống.

 Một số động tác Yoga đôi được hướng dẫn và biểu diễn bởi các HLV của chuỗi Yoga Sống khỏe Vũ Hồng Yến, Bùi Yến Dân, Nguyễn Thị Huyền, Thủy Nhi rất dễ hình dung và thực hiện theo.

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 5
Yoga chia sẻ triết lý sâu sắc qua các bài tập

Hoàn toàn không phải là câu chuyện người có thân hình lớn hơn sẽ nâng đỡ người có thân hình nhỏ hơn, trong Yoga, mọi thứ có thể làm ngược lại. Bởi, với Yoga, không đơn giản là một người làm trụ đỡ cho người kia bay lên mà là sự cho đi và nhận lại. Cả hai sẽ cùng tương trợ, chia sẻ lực cho nhau.

Yoga đôi – tiếp sức để khỏe - ảnh 6
Yoga đôi mang đến nhiều trải nghiệm khám phá thú vị

 Ngoài việc cùng hướng dẫn động tác, chia sẻ và tập luyện cho cơ thể dẻo dai, các động tác thực hành Yoga đôi sẽ mang đến sự tương tác, gắn bó một cách tự nhiên, giúp trạng thái tinh thần được cân bằng, vui vẻ. Khi đã quen thuộc với các bài tập đơn, trải nghiệm các bài tập Yoga đôi là điều rất thú vị, đặc biệt, bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như tạo ra nhiều thách thức cho người tập.

Nhiếp ảnh: Trần Nam

Người làm mẫu: HLV Vũ Hồng Yến, Nguyễn Huyền, Thủy Nhi, Yến Dân