Ý nghĩa màu xanh trên trang phục của những nhân vật cổ tích

Thời Trang Trẻ

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những nàng thơ trong các câu truyện cổ tích thường khoác lên người bộ cánh màu xanh da trời? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này chính là đáp án dành cho bạn.

(Lược dịch từ Allure.com)

Nếu màu trắng đại diện cho nét đẹp ngây thơ, thì xanh da trời lại thể hiện sự phiêu lưu, mạo hiểm. Điển hình là nàng Alice với chiếc váy xanh lơ khi đi lạc vào xứ sở thần tiên, để rồi phải đối đầu với những thế lực đen tối, hay cô bé Dorothy cùng chiếc váy xanh caro khi phiêu lưu đến xứ Oz diệu kỳ.

1

Alice

2

Dorothy

Gần đây nhất, trong siêu phẩm vừa ra mắt của hãng Disney – “Beauty and the Beast”, chúng ta lại một lần nữa chứng kiến nàng Belle diện váy linen màu xanh đương đầu với nhiều sóng gió trước mắt.

5

Nàng Belle

Giám đốc Điều hành Viện màu sắc Pantone - Leatrice Eiseman, chia sẻ: “Màu xanh da trời đại diện cho niềm tin và hy vọng. Trên màn ảnh, tông màu này còn tiếp thêm sức mạnh cho những nàng thơ khi đối đầu với những rắc rối trong cuộc sống.”

8c001894960eb96094e92ac6c39db433

Nhà thiết kế Jacqueline Durran - người phụ trách mảng trang phục cho bộ phim “Beauty and the Beast”, cũng cho biết, xanh da trời thể hiện bản tính cần cù, yêu lao động. Có thể thấy, bên cạnh khát khao “thoát khỏi cuộc sống tỉnh lẻ” để “phiêu lưu đến những vùng đất mới”, Belle còn là một cô gái nông dân chất phác với những thú vui giản dị, đời thường như đọc sách, làm vườn và phụ giúp người cha của mình trong công việc.

Giờ đây, khi đã hiểu được ý nghĩa của màu xanh da trời, các nàng còn chần chờ gì mà không chọn ngay cho mình những kiểu váy thật đẹp với tông màu mềm mại này?