Ý kiến các nhà mốt về việc thiết kế cho Melania Trump

Thời Trang Trẻ

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện tại. Nhà thiết kế nào sẽ gật đầu khi được mời làm việc cùng Đệ nhất Phu nhân tương lai - Melania Trump? Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vừa qua, chúng ta đã thấy nhiều hành động ủng hộ bà Hillary Clinton của giới thời trang nhưng điều này không có nghĩa là mọi người đều quay lưng lại với Melania Trump.

(Tổng hợp)

Dưới đây là câu trả lời của một vài nhà thiết kế khi được hỏi họ có đồng ý làm việc cùng bà Melania hay không.

Diane von Furstenberg

1

"Donald Trump đã đắc cử và sẽ trở thành Tổng thống trong tương lai. Melania xứng đáng nhận được sự tôn trọng như những vị Đệ nhất Phu nhân trước đó. Vai trò của các nhà thiết kế trong ngành công nghiệp thời trang là thúc đẩy cái đẹp, sự toàn diện và khác biệt. Chúng ta nên cố gắng để trở thành người tốt nhất có thể và đưa những ảnh hưởng tốt đẹp của mình lan tỏa đến nhiều người khác."

Tommy Hilfiger

2

"Vâng, tôi sẽ thiết kế cho bà Melania. Theo tôi, bà ấy là người phụ nữ xinh đẹp và sẽ giúp các bộ trang phục trở nên hoàn hảo hơn."

Marc Jacobs

3

"Tôi không có hứng thú làm việc với bà Melania Trump. Tôi không hề đọc lá thư của Sophie Theallet. Nhưng theo quan điểm cá nhân mình, tôi muốn gom hết năng lượng giúp đỡ những người sẽ bị tổn thương bởi Donald Trump và phe ủng hộ ông ta nhiều hơn."

Cynthia Rowley

4

"Trong bầu không khí chính trị đang căng thẳng như hiện tại, câu hỏi này dường như không hề liên quan gì cả. Bà ấy có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, vậy thì làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát được điều đó chứ? Chỉ bởi vì Melania mặc trang phục của một nhà thiết kế nào đó không đồng nghĩa với việc người đó ủng hộ bà ấy, hay ông Donald Trump hay bất cứ thông điệp nào mà họ truyền tải. Việc kiểm tra những giá trị đạo đức của một người trước khi họ được phép mua hay thiết lập một thứ gì đó sẽ ngăn cản con người tiến lên phía trước và phát triển theo hướng tích cực hơn. Một vài người nói rằng thời trang và chính trị không bao giờ liên quan đến nhau nhưng nếu được lựa chọn, tôi nghĩ bạn nên ăn mặc theo lương tâm của mình."

Thom Browne

5

"Vì sự tôn trọng dành cho vị trí Đệ nhất Phu nhân của Hoa Kỳ, tôi sẽ lấy làm vinh dự nếu được thiết kế cho bất kì vị phu nhân nào."

Derek Lam

6

"Thật là một câu hỏi khó trả lời khi mà kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được quyết định xong. Tôi đã hứng cả rổ gạch đá trên mạng xã hội khi bày tỏ ý kiến của mình về kết quả này. Tôi bị cảnh báo rằng không nên đưa ra những ý kiến khiến khách hàng của mình thấy khó chịu. Tôi chỉ có thể trả lời rằng, vì sự tôn trọng dành cho những tổ chức chính trị của nước Mỹ nên sẽ khó khăn cho tôi nếu tham gia thiết kế cho Đệ nhất phu nhân tương lai. Tôi thà tập trung năng lượng để nỗ lực đóng góp cho một thế giới mà mọi người biết tôn trọng lẫn nhau. Tôi không quen Melania Trump, vì vậy, tôi hy vọng câu trả lời của mình không bị nhận xét là tôi đang đánh giá phẩm chất của bà ấy, nhưng tôi thực sự không muốn làm việc với chính quyền của Trump."

Phillip Lim

7

"Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm nay đã củng cố lại niềm tin của tôi rằng mọi người nên ủng hộ cho những gì mà thương hiệu của mình luôn kêu gọi. Vì thế, tôi vẫn giữ nguyên ý kiến của bản thân. Với tư cách là một thương hiệu toàn cầu, chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác là những cá nhân có cùng giá trị sống, tham vọng và ý thức hệ bao gồm: tôn trọng sự khác biệt, sự công bằng, có nhận thức và tư tưởng cấp tiến.

Với những yêu cầu nói trên, chúng tôi thấy thương hiệu của mình không có mối liên hệ nào với bà Trump và trong tương lai, tôi cũng không thấy hai bên có khả năng hợp tác dưới sự quản lý của chồng bà ấy – ông Donald Trump."

Vera Wang

8

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ phía bà Trump. Nhưng vị Đệ nhất phu nhân tương lai nên ủng hộ nền thời trang của nước Mỹ, giống như những phu nhân trước đây.”

Joseph Altuzarra

9

“Tôi không muốn từ chối thiết kế cho những người mình không cùng quan điểm.”

Tom Ford

10

“Tôi đã được đề nghị thiết kế cho bà Melania trump vào vài năm trước và tôi đã từ chối. Bà ấy không cần làm đại diện hình ảnh cho tôi.”

Humberto Leon, Kenzo and Opening Ceremony

11

Humberto Leon và Carol Lim

“Không ai nên nhận lời (đề nghị thiết kế trang phục cho Melania Trump) và nếu bà ấy có mua đồ của bạn, hãy nói rằng mình không ủng hộ. Bạn biết bạn là ai mà!”

Sophie Theallet

12

“Là một trong những người ủng hộ và đấu tranh cho sự khác biệt, cho tự do cá nhân và dành sự tôn trọng đối với tất cả mọi quan điểm sống. Tôi sẽ không tham gia vào việc thiết kế hoặc có bất cứ liên quan gì tới vị Đệ nhất phu nhân tương lai. Những lời tuyên bố liên quan đến kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính và bài ngoại của chồng bà ấy trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vừa qua không phù hợp với những giá trị sống mà trước giờ tôi luôn tâm niệm.”

Marcus Wainwright, Rag & Bone

13

Hai nhà thiết kế của thương hiệu Rag & Bone

“Việc từ chối thiết kế cho bà Melania Trump sẽ biến chúng ta thành những kẻ đạo đức giả. Nếu nói rằng mọi người nên góp sức để khiến nước Mỹ quay trở lại thời hoàng kim, vậy chúng ta nên đặt mục tiêu đó lên trên những quan điểm chính trị của cá nhân mình.”

Carolina Herrera

14

“Tôi nghĩ chỉ trong 2 – 3 tháng nữa, mọi người sẽ tiếp cận Melania thôi, vì đây là thời trang. Rồi bạn sẽ thấy có đầy người muốn thiết kế trang phục cho bà ấy. Melania đang đại diện cho nước Mỹ mà.”