Xúc cảm Khởi nghiệp!

Thời Trang Trẻ

Những câu chuyện Khởi nghiệp thành công luôn chạm đến cảm xúc của những người làm báo. Chương trình Cánh buồm khởi nghiệp phát trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt nam là chương trình nằm trong  chuỗi Chương trình Khởi nghiệp quốc gia -  một chương trình đề cao vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong cơ chế thị trường, trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu khi tham gia AFTA, WTO, TPP, chắc chắn cũng mang lại nhiều cảm xúc. Với riêng tôi, thông tin về những người trẻ khởi nghiệp luôn có giá trị như những bài học thiết thực. Ba trong số những người gây được ấn tượng với tôi trong năm 2015 là Justin Brosseau, nhà đầu tư trẻ tuổi, khởi nghiệp từ việc chơi cổ phiếu từ tuổi thiếu niên, anh đã lỗ từ từ vì một khoản đầu tư vào một quỹ hoán đổi danh mục dầu thô. Người thứ 2 là Anderson Cooper, đầu tư vào sàn gỗ công nghiệp Lumber Liquidators, người thứ ba là Ryan Cutter đầu tư vào Kinder Morgan, công ty cơ sở hạ tầng năng lượng. Ấn tượng không phải là từ các chọn hướng khởi nghiệp, về cách thức đầu tư hay kết quả đầu tư… mà  ở cách họ đã học được gì từ công việc. Với Justin Brosseau  là Đừng quá cảm xúc, Anderson là không vội vàng, còn Ryan Cutter là đừng hoảng sợ… Mỗi người một hướng đi, một cách nghĩ và một lối ứng xử trước thành công và thất bại, nhưng họ sẽ có chung một điểm chung là đam mê sự thử thách, thích được chinh phục. Những doanh nhân doanh nghiệp trên diễn đàn khởi nghiệp quốc gia chắc chắn cũng sẽ có nhiều chia sẻ hay và thú vị.

 
8096ded5-1c72-48e9-b14b-047aeac2332e

Bùi Thị Bạch Hải - Tổng biên tập Tạp chí Thời trang Trẻ

 Năm 2015 vừa mới đi qua, những được, mất, những mảng màu của bức tranh kinh tế đã định hình. Ở đó có những gam màu xám nhưng cũng có rất nhiều điểm sáng. Chúng ta có quyền hy vọng vào một năm mới với nhiều niềm vui đến từ chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

Trong suốt năm 2015, bằng việc “tạm ứng niềm tin” của độc giả, Thời Trang Trẻ  đã có một năm chuyển mình. Bộ mới ra mắt vào tháng 4 năm 2015, đúng như lời cam kết gần một năm trước đây. Sau 7 năm mang hình dáng của một cô gái mới lớn, mạnh mẽ, kiêu sa; nay Thời Trang Trẻ đã thay đổi để trở thành cô gái đã trưởng thành, đằm thắm hơn, quyến rũ hơn. Từ cách trình bày rất mạch lạc, đến cách lựa chọn thông tin tư vấn để giúp bạn đọc trở nên Phong cách hơn, Đẹp hơn mỗi ngày, trở thành Công dân thông thái và biết Tận hưởng…, từng bước từng bước, Tạp chí trở thành người bạn thân của bạn đọc, được bạn đọc đón nhận và chia sẻ. Bước sang năm 2016, bằng việc đầu tư hơn nữa và Thời Trang Trẻ online, Thời Trang Trẻ hy vọng tiếp tục làm vừa lòng độc giả. Đó thực sự là một quá trình  trải nghiệm, như một cách  khởi nghiệp mới!

12620678 10153259709132539 218530349 o

Trò chuyện với bạn đọc, chúng tôi cảm nhận rất rõ một điều là yếu tố quyết định sự thành công trong giai đoạn này là việc tạo dựng niềm tin. Cuộc sống đặt mọi người và môi trường phải hoài nghi, về rất nhiều thứ, về chất lượng sản phẩm, về thực phẩm, thuốc chữa bệnh, dịch vụ làm đẹp… Trong bối cảnh đó, Thời Trang Trẻ cố gắng chắt lọc những thông tin trong rừng thông tin để mỗi lời giới thiệu là một lời đảm bảo, mang lại chút an nhàn cho bạn đọc. 

Bức tranh thời trang cũng đang được vẽ bằng các gam màu tươi sáng. Các màu sắc mùa Xuân Hè 2016 đưa chúng ta đến một nơi vui vẻ hơn, ấm áp hơn, nơi chúng ta cảm thấy tự do thể hiện một phiên bản sắc sảo hơn về con người thật của chúng ta. Đó cũng là một trong những thông tin được các Biên tập viên thời trang của chúng tôi chắt lọc gửi tới bạn đọc trong giai phẩm Xuân Bính thân này.

Chúc các bạn đón một năm mới tươi sáng!

Bùi Thị Bạch Hải 

Tổng biên tập Tạp chí Thời trang Trẻ