Chân dung

Xuân Lan quy tụ hơn 120 cặp mẹ con lên sàn catwalk

05/10/2017 03:34 GMT+7

Trong Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam - Vietnam Junior’s Fashion Week (VJFW) được siêu mẫu Xuân Lan tổ chức mùa thứ 4 dự kiến diễn ra vào 3 ngày 13-14-15/10/2017 tại Khu vui chơi giải trí Vietopia, cô sẽ dành ngày trình diễn đầu tiên để tổ chức “Ngày hội Mẹ và bé” – một sàn diễn thời trang tôn vinh những người làm mẹ, tình “mẫu tử” với màn trình diễn kết hợp của nhiều cặp mẹ con.

Bài: Đà Thư

 

Không hề có chủ đích chạy đua hay lập kỉ lục, chính Xuân Lan cũng bất ngờ khi nhìn lại trong vòng vỏn vẹn 7 tháng, ekip chỉ gần 20 con người của mình đã cùng nhau bước qua 2 mùa Vietnam Junior Fashion Week và đang ráo riết chuẩn bị cho mùa thứ 3 trong năm 2017. Xuân Lan còn cho biết thêm, con số này sẽ không dừng lại ở đó. Không chú trọng về số lượng mà đầu tư vào chất lượng, trăn trở lớn nhất của Xuân Lan là luôn đem đến điểm mới thú vị cho mỗi mùa giải. Khi là một khu vườn ngoài trời tươi mát, khi là sân khấu mặt nước trong suốt độc đáo, mùa 4 lại hứa hẹn mang đến nhiều giây phút xúc động với chủ đề xuyên suốt về “Tình mẹ”.

 

1

 

 

Dự kiến diễn ra từ ngày 13-14-15/10 tại Khu vui chơi giải trí Vietopia, Xuân Lan sẽ dành trọn 1 ngày đầu tiên cho các cặp mẹ con, dành để tôn vinh những người phụ nữ với tình mẫu tử thiêng liêng. Dự kiến, hơn 120 cặp mẹ con sẽ có cơ hội cùng nhau sải bước trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp và tạo nên kỷ niệm đẹp. Đặc biệt, trong hoạt động casting trước đó dành cho các cặp mẹ con, Xuân Lan và ekip đã tìm thấy những gia đình ba thế hệ “bà ngoại - con gái - cháu” hứa hẹn tạo nên những màn trình diễn đặc biệt.

 

2

3 thế hệ bà-mẹ-con cùng tham gia

 

 

Ở 2 ngày tiếp theo, Xuân Lan cũng thẳng thắn chia sẻ, cô sẽ dành sự ưu tiên cho những học viên của mình – những mẫu nhí đã được đào tạo bài bản, chuyên sâu từ Xuan Lan’s Model Academy. Cô muốn VJFW mùa 4 phải thực sự chuyên nghiệp, từ khâu chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, sàn diễn theo chuẩn quốc tế cho đến những người mẫu tham gia biểu diễn dù là mẫu nhí cũng cần thể hiện được năng lực chuyên môn cao. Trải lòng về quyết định sẽ khiến nhiều phụ huynh thắc mắc này, Xuân Lan chia sẻ: “Tôi bắt tay vào tổ chức VJFW mùa 2, mùa 3 với mong muốn đáp lại kì vọng, những lời hứa mà trước đó, nơi tôi dạy các em mẫu nhí đã hứa. Tôi từng đứng lớp dạy các em và cảm thấy mình có trách nhiệm thực hiện lời hứa đó. Nhưng cũng từ đây, khi đã trọn vẹn lời hứa với các phụ huynh và bản thân tôi đã độc lập với một ngôi trường đào tạo người mẫu của mình, tôi muốn dành cơ hội và sự công bằng, tạo sân chơi cho chính các học trò mà mình đào tạo, để các em thực sự được cọ xát và trưởng thành hơn.”

 

3

 

5

Một số cặp mẹ con tham gia casting 

 

Với Xuân Lan, 2017 được xem là năm đánh dấu một bước ngoặt của sự nghiệp, Xuân Lan chia sẻ: “2017 với tôi là cột mốc đánh dấu một giai đoạn hoàn toàn mới. Lần đầu tiên tôi từ chối nhiều show diễn, nhiều lời mời từ các dự án đến vậy để tập trung vào dự án liều lĩnh của chính bản thân mình. Từ đầu tôi xác định dự án này có thể sẽ không lời hoặc lời ít thôi, nhưng hóa ra lại còn lỗ hơn tôi tưởng. Nhưng như tôi hay nói đùa rằng năm nay Xuân Lan đang “dậy thì” lần nữa. Nếu như người ta học 4 năm thì khởi nghiệp còn tôi phải đi học trường đời, trường nghề suốt 20 năm mới dám khởi nghiệp. Trước chỉ bước trên giày cao gót chưa biết trầy trật bao giờ thì bây giờ trên thương trường hoá ra trầy trật hơn mình nghĩ. Nhưng chung quy lại, tôi đang cảm thấy mình thực sự được sống trọn vẹn với ước mơ và những điều mà mình ấp ủ, cảm thấy mình vẫn nhiệt huyết và sung sức như thời 19, 20 mới bắt đầu chập chững bước vào ngành thời trang. Đó là “cái lời” lớn nhất mà cuộc chơi liều lĩnh đem lại cho một đứa lì lợm như tôi.”

 

6

 

Top
Top