Tận hưởng

Xu hướng xanh trong salon tóc

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
20/07/2020 16:00 GMT+7

Một không gian có tổng thể các góc nhìn đẹp, nhiều cây xanh mát sẽ góp phần giúp khách hàng giảm bớt mệt mỏi mang đến cảm giác thoải mái và lấy lại cân bằng, tinh thần thư thái khi đến với một salon tóc.

Ngoài kỹ thuật, tay nghề và phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì không gian xanh mát thoảng hương thảo mộc tại các salon cũng điểm cuốn hút khách hàng. Chính vì vậy mà những năm gần đây xu hướng thiết kế không gian mở, đưa thiên nhiên vào trong các salon tóc cũng trở nên thịnh hành.
Salon tóc không chỉ có chức năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp cho mái tóc mà còn là không gian để thư giãn, nghỉ ngơi.
Ảnh: Oway Head spa

Xu hướng tạo không gian xanh cho salon tóc

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu làm đẹp và giữ gìn sức khoẻ cũng ngày càng được phụ nữ ưu tiên. Salon tóc chính là nơi được nhiều người tìm đến sau những giờ làm việc căng thẳng, là chốn nghỉ chân bình an để chăm sóc cơ thể của người phụ nữ bận rộn. 

Sự xuất hiện của cây xanh sẽ làm cho không gian trở nên mềm mại, trong lành và thân thiện hơn so với không gian không có cây xanh
Ảnh: Nguyên Bi Hair Salon (Thanh Hóa)

.

 Một khu vườn với các loại cỏ quen thuộc như dương xỉ, cỏ bạch đàn và những loại cỏ nhân tạo khác cũng đủ khiến cho không gian trở nên trong lành và mát mẻ.
Ảnh: Niên Is New Hair Salon (Đà Nẵng)
 
Bước vào chốn đây, khách hàng như được trút bỏ được khói bụi, ồn ào của thành thị để được hoàn toàn thư giãn
Ảnh: Hoàng Tú Hair Salon (Hà Nội)

Tuỳ theo diện tích của mỗi nơi, kiến trúc sư sẽ thiết kế mảng tường xanh hoặc một vườn treo rủ bóng xuống hòn non bộ có đàn cá tung tăng mang đến không gian thoáng đãng và trong lành cho salon. Tường cây, tường cũng cỏ là phương án thích hợp mà nhiều salon đang áp dụng.

Tường cây không chỉ mang đến một không gian sống xanh mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, những bức tường cách điệu này cũng giúp lấp đầy và làm đẹp cho những khoảng trống xấu xí cho bất kỳ không gian nào.
Ảnh: Oway Head spa
Một không gian đầy cây xanh tươi mát cung cấp oxy cùng những sản phẩm chăm sóc chiết xuất từ thảo dược sẽ góp phần giúp khách như lạc mình vào chốn an nhiên xua tan đi bao phiền muộn, áp lực của cuộc sống.
Ảnh: Hoàng Tú Hair Salon (Hà Nội)

  Sau một ngày làm việc căng thẳng và bộn bề công việc, khách hàng luôn muốn tìm một nơi thực sự để nghỉ ngơi, yên tĩnh và thư giãn. Không chỉ đắm mình trong tiếng nhạc du dương, thiền tịnh, mùi tinh dầu thơm ngát, bàn tay phù thuỷ của nhà tạo mẫu tóc cùng sự dịu dàng lịch thiệp của nhân viên sẽ giúp cho khách hàng thực sự yên tâm. Bên cạnh đó, một không gian đầy cây xanh tươi mát cung cấp oxy sẽ góp phần giúp khách như lạc mình vào chốn an nhiên xua tan đi bao phiền muộn, áp lực của cuộc sống. 

 

Top
Top