Phong cách

Xu Hướng và Phong Cách Xuân Hè 2017

17/03/2017 13:36 GMT+7

Tiền thân là chương trình Thời Trang và Nhân Vật nhận được nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn lẫn những người yêu thời trang, tạo được tiếng vang khi đồng hành cùng nhiều NTK tài năng của làng thời trang Việt Nam, mang đến nhiều show diễn ấn tượng với tiêu chuẩn quốc tế, chương trình Xu Hướng và Phong Cách được xem như đứa con tinh thần thứ hai được ra mắt và tiếp nối sự thành công từ chương trình trước đó.

Bài: PV

 

Xu Hướng và Phong Cách trong mùa Xuân/Hè 2017 lần này mang đến show diễn đầu tiên giới thiệu các BST đến từ các NTK tài năng Việt Nam như Nguyễn Hoàng Tú, Trương Thanh Trúc, Ánh Tuyết, Phúc Lê, Tom Trandt, Ngô Thái Bảo Loan, Vũ Tá Linh, Thư Madelin và đặc biệt sự kết hợp của nhóm NTK Trang Khiếu - Maison An Dinh - Mia Nguyen - Mi Dupz - Kim TR.

Xu Hướng và Phong Cách giới thiệu 9 BST của 9 NTK Việt Nam sẽ cùng tham gia show diễn ngày 30/3/2017 tại Grand Palace.

 

NTK Nguyễn Hoàng Tú

IG The Fisrt Collection - Một thế hệ không bị ràng buộc bởi những tư tưởng mang tính áp đặt - Một cái nhìn tính cực theo suy nghĩ của những người trẻ. Bất cứ kết quả nào cũng từ một lý do nào đó, cái đẹp theo mỗi người cũng là lý do ảnh hưởng đến thói quen hằng ngày. Về bst này tôi muốn mang tới thông điệp đừng bỏ đi tất cả, mà hẫy thay đổi để được tất cả, thay đổi thói quen không tốt, thay đổi cách cảm nhận cuộc sống.

 

xuhuongvaphongcach - Nguyen Hoang Tu 3

 

xuhuongvaphongcach - Nguyen Hoang Tu 5

 

xuhuongvaphongcach - Nguyen Hoang Tu 2

 

xuhuongvaphongcach - Nguyen Hoang Tu 6

 

NTK Trương Thanh Trúc

Hình ảnh những nàng thơ dạo buối trên đường phố Nguyễn Huệ. Vì sao họ luôn thanh lịch và thời trang, từ trong tính cách lẫn đến trang phục. Họ luôn biết nhiều điều bản thân mình muốn hướng đến, để cho ra vô số lựa chọn thông ming trong công việc cũng như cuộc sống, và đặc biệt là trong cách thể hiện sự tự tin trên trang phục

 

xuhuongvaphongcach - Truong Thanh Truc 3

 

xuhuongvaphongcach - Truong Thanh Truc 5

 

xuhuongvaphongcach - Truong Thanh Truc 7

 

xuhuongvaphongcach - Truong Thanh Truc

 

NTK Ánh Tuyết

Bộ sưu tập “Mùa điên điển” chủ đạo là chất liệu lụa ánh vàng phù sa biểu tượng cho mùa nước quê nhà, kết hợp với những đường cắt của chiếc áo dài thập niên 70. Những mẫu thiết kế trong bộ sưu tập này sẽ gợi nhớ hình ảnh chiếc áo dài mộc mạc mà bà ngoại và mẹ tôi thường mặc nhưng vẫn thanh thoát và tôn dáng với dáng áo chiết eo. Kỉ niệm về những lần mẹ vá áo dài cho tôi đi học cũng đã tạo cảm hứng cho chi tiết thêu vá hoa điên điển trong bộ sưu tập này. Tôi dành trọn tình yêu quê hương, yêu những người phụ nữ quê nhà vào bộ sưu tập “Mùa điên điển”.

 

xuhuongvaphongcach - Anh Tuyet 4

 

xuhuongvaphongcach - Anh Tuyet 3

 

xuhuongvaphongcach - Anh Tuyet 7

 

NTK Tom Trandt

PAIN  Bộ sưu tập bắt đầu từ chữ “pain” là một thứ rất quen thuộc với Tom. Cả về tinh thần lẫn vật lý. Từ chữ pain mình đào sâu và tìm những kỹ thuật có thể vận dụng để truyền tải sự đau đớn và tan rã: xé nát một tấm vải, cắt nhỏ ra rồi lắp ghép chúng lại với nhau, nhấn mạnh vào những đường rọc, tưa vải. Form dáng đa phần là không ôm sát vào cơ thể mà có một sự “thừa thãi”, lùng thùng. Khi con người cảm thấy không an toàn chúng ta có xu hướng giấu mình. Màu sắc đa phần là những màu im lặng, không có thông điệp, chỉ dùng như một thứ keo để gắn kết các nỗi buồn lại với nhau. Chất liệu chủ yếu là những loại vải có mặt xơ, trầm, không bóng bẩy và tự nhiên, đa phần được dệt trơn hoặc dệt lỗi, dệt sọc.

 

xuhuongvaphongcach - Tom Trandt 4

 

xuhuongvaphongcach - Tom Trandt 3

 

NTK Phúc Lê

Lấy cảm hứng từ màu sắc và họa tiết quân đội, kết hợp cùng đường nét tự nhiên của người phụ nữ, thiết kế của “Don’t be shy” toát lên sự mềm mại, thanh thoát nhưng vẫn đầy cá tính, đậm chất ngông.

Bộ sưu tập khắc họa hình ảnh của những người phụ nữ đầy tự tin với cá tính riêng biệt.

Thông điệp: Hãy tự tin thể hiện cá tính, dù bạn là ai. Cá tính là riêng biệt.

 

xuhuongvaphongcach - Phuc Le 3

 

xuhuongvaphongcach - Phuc Le 5

 

xuhuongvaphongcach - Phuc Le 7

 

xuhuongvaphongcach - Phuc Le 6

 

NTK Vũ Tá Linh

Bộ sưu tập thể hiện một lối tư duy “Nguyên bản”, được phát triển từ bản năng và cảm xúc đơn thuần. Đề cao tính ngẫu hứng, tính kết nối và phá huỷ, nuôi dưỡng và phát triển cảm xúc từ sự thô mộc và dang dở. Bộ sưu tập thể hiện những sắc màu tự nhiên như Cam gỗ, Nâu đất, Xanh lá hay Ghi trời, trên nền màu xanh Chàm chủ đạo. Những đường khâu tay, những đường xổ vải và những đường rách,… trên những nền chất liệu vải tự nhiên như Thô đũi, Lụa hay  Gấm,… trở thành những điểm đặc trưng độc đáo cho Bộ sưu tập

 

xuhuongvaphongcach -  Vu Ta Linh 4

 

xuhuongvaphongcach -  Vu Ta Linh 6

 

xuhuongvaphongcach -  Vu Ta Linh 9

 

NTK Thư Madelin

Bộ sưu tập ‘WE CAN DO IT’ lấy cảm hứng từ những chi tiết trang phục và cuộc sống của tầng lớp lao động - công nhân và những người làm việc trên đường phố. Công việc của họ rất vất vả, cần cù và lặng lẽ nhưng đóng góp một phần không thể thiếu cho xã hội. Kết hợp với âm hưởng từ thập niên 80 với những màu sắc sinh động và vui nhộn. Bộ sưu tập mang tinh thần tự do, phóng khoáng và thành thị muốn mang đến một cái nhìn mới về trang phục đường phố kết hợp cùng thời trang ready-to-wear.

 

xuhuongvaphongcach - Thu Madelin 3

 

xuhuongvaphongcach - Thu Madelin

 

xuhuongvaphongcach - Thu Madelin 2

 

NTK Ngô Thái Bảo Loan

BST lấy cảm hứng từ những vòng xoáy của cầu thang, từ nghệ thuật kiến trúc, sự chắt lọc tinh tế, lối tạo hình thông minh, từ những gam màu thiên nhiên vĩ đại đã tạo cho tôi nhiều nguồn cảm hứng torng BST lần này. Với form dáng tối giản, đặc trưng trong cách xử lý form dáng hiện đại hơn, sự tối giản nhưng không hề đơn giản, tôi muốn mang đến cho mọi người cảm nhận về những thiết kế văn minh, thông minh nhưng vẫn rất thanh lịch.

 

xuhuongvaphongcach - Ngo Thai Bao Loan 5

 

xuhuongvaphongcach - Ngo Thai Bao Loan 4

 

xuhuongvaphongcach - Ngo Thai Bao Loan 2

 

Nhóm NTK Trang Khiếu - Maison An Dinh - Mia Nguyen - Mi Dupz - Kim TR

Năm mảnh ghép trong bộ sưu tập là phản hồi, xúc cảm rất cá nhân của từng thành viên đối với đoạn thơ ngẫu hứng “Cháu đau, cháu thơm và cháu ca. Chỉ đơn thuần là cháu háu. Một cái cây và những mầm non của nó. Màu rộ tâm hồn. Đám người tâm linh. Chảy trong họ. Con sói đói. Rỗng tuếch, nhảm nhựa, bao quanh. Bản nhạc buồn ngủ quên. Gặp lại.” Hấp thụ  hình ảnh và cảm xúc đó: Tụ, thụ rồi tán. Cuối cùng không thể phân biệt được đâu là nguyên bản và đâu là biến thể, chỉ biết tất cả đã từng đi qua cùng 1 nút thắt - cảm xúc trong bài thơ. Liên tưởng đến những bức ảnh của Nan Goldin trong series the Ballad of Sexual Dependency, nắm những khoảng khoắc lúc thân mật lúc xung đột lúc cô đơn của tình yêu người trẻ trong căn phòng của họ.

 

xuhuongvaphongcach - group 5 NTK 6

 

xuhuongvaphongcach - group 5 NTK 7

 

xuhuongvaphongcach - group 5 NTK 10

 

 

xuhuongvaphongcach - group 5 NTK 12

 

xuhuongvaphongcach - group 5 NTK 2

 

Top
Top