Xu hướng trang trí ngày xuân với tiểu cảnh Thiền

Thời Trang Trẻ

Khắp mọi nơi trên đất nước đang chìm trong không khí hân hoan, háo hức nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Đây cũng là thời điểm cây cối đâm chồi nẩy lộc, trăm hoa đua nở và truyền thống của người Việt từ xa xưa là tô điểm ngôi nhà bằng đủ loại cây cối và hoa cỏ khác nhau. Nhưng nếu năm nay bạn muốn một điều gì đó mới mẻ hơn thì có thể cập nhật xu hướng trang trí ngày xuân với tiểu cảnh Thiền.

Hình ảnh nhành mai, cành đào hoặc những chậu hoa rực rỡ sắc màu đã quá quen thuộc thì tiểu cảnh Thiền như một vẻ đẹp giản dị với tổng thể hài hòa các đường nét thiên nhiên cùng sự kết hợp của từng khối gỗ lũa độc bản, tô điểm bởi cây xanh mang nhiều ý nghĩa may mắn và phong thủy cho gia đình trong dịp năm mới và được cân bằng các giá trị tinh thần bởi những pho tượng Phật theo thiết kế riêng.

1

Tác phẩm “Dáng Thiền”: dưới tán cây si là tượng Phật dát vàng thủ công trong dáng tĩnh tại thoát trần mang đến cảm giác thiền tịnh nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

2

Tác phẩm “Tương lai trong an yên” được phối tác từ gỗ lũa lim cổ thụ thành dáng con thuyền chở đầy tài lộc: cây Ngũ Gia Bì, các nghệ nhân mong muốn gia chủ sẽ đón một năm mới đầy sung túc và thịnh vượng.

3

Tác phẩm “An trú trong hiện tại” lấy sự an nhiên và buông bỏ muộn phiền làm cốt lõi. Cây bồ tạo là ánh sáng trí tuệ soi sáng tâm hồn mỗi con người để tìm về cội nguồn của an lạc. Hay những cây nhung xanh, đỏ cũng tượng trưng cho lời cầu mong tốt đẹp và vui vẻ. Cho đến hình ảnh tượng Phật ngồi ung dung cũng thể hiện rõ nét thông điệp của tác phẩm.

4

Tác phẩm “Vững chãi” sử dụng khối lũa gỗ Lim đẹp mắt, vững chãi cùng cây Tùng xương cá tươi mát làm trung tâm với ý nghĩa phong thuỷ là tài lộc và may mắn cho bạn và gia đình. Tượng Phật A Di Đà trong dáng thiền tịnh cùng tòa sen càng tăng thêm sự vững chãi cho ngôi nhà.

5

Tác phẩm “Cung đàn xuân”: vẫn là gỗ lũa Lim và cây Tùng xương cá nhưng nay khối gỗ được tạo dáng như một cung đàn hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp giúp không gian sống trở nên thoáng mát. Kết hợp với cây lưỡi hổ, là loại cây đặc biệt, không những hấp thụ được 107 độc tố mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt như tiêu trừ vận hạn và thị phi. Tượng Phật với thiết kế hiện đai thanh thoát góp phần cân bằng các yếu tố phong thủy, tài lộc và tinh thần cho ngôi nhà.

6

Tác phẩm “Thềm xuân” vẫn chọn khối gỗ lũa Lim nghệ thuật độc bản nhưng tạo hình theo đường nét nước chảy qua từng thớ gỗ, kết hợp cây Si Nhân sâm, được xem loài cây đem lại may mắn, sức khoẻ và sự sung túc. Tượng phật trong thế thoát trần gợi lên cảm giác thanh bình và vẻ đẹp của sức sống khi xuân về.

Mùa xuân này, tiểu cảnh Thiền sẽ là một góc nhỏ độc đáo, mang vẻ đẹp thiên nhiên và nghệ thuật thủ công cho không gian sống và làm việc. Hơn thế nữa, đó là góc thanh lọc không khí và thanh tịnh cho tâm hồn, mang nhiều năng lượng tích cực và là sự hiện diện của cảm xúc an yên nơi ngôi nhà bạn.

Tham khảo cho bạn

Gỗ lũa là phần lõi ở gốc của các cây cổ thụ khô sau khi bị chết. Với đặc trưng là tính cứng, gỗ lũa không bao giờ bị tác động bởi những yếu tố môi trường cũng như mối mọt xâm hại. Đây là giống gỗ được tạo nên từ các loại gỗ quý, hiếm nên gỗ lũa có giá trị rất cao. Dưới bàn tay điêu luyện và khả năng sáng tạo của những người nghệ nhân đã thổi hồn vào những sản phẩm gỗ lũa vốn khô cứng, đặc biệt nhận được sự quan tâm từ giới sưu tầm từ khắp nơi.

Các sản phẩm của LUA là nghệ thuật thủ công độc bản từ gỗ lũa. Quý bạn đọc có thể tham khảo các tác phẩm tiểu cảnh Thiền và gỗ lũa ở địa chỉ: cửa hàng L.U.A số 5A/3 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, Quận 1, TP.HCM. Website: www.luaart.net