Video

Xu hướng thời trang phi giới tính lên ngôi: Trai "thẳng" mặc váy là bình thường!

Trần Hồng Thắm
hongthambctt@gmail.com
04/01/2022 11:00 GMT+7

Những định kiến thời trang theo giới tính: nam phải mặc đồ mạnh mẽ hay nữ phải mặc đồ dịu dàng tới nay đang dần được xóa nhòa. Xu hướng thời trang phi giới tính hiện nay đã chứng minh rằng trang phục không phân biệt về giới và bất kì ai cũng có quyền tự do theo đuổi phong cách mà mình muốn.

NTK Alessandro Michele của thương hiệu Gucci đã từng phát ngôn: "Phong cách thời trang phi giới tính muốn phá bỏ mối liên hệ quy chuẩn như đàn ông thì phải mặc quần, phụ nữ thì phải mặc váy. Giờ thì đàn ông mặc váy cũng có làm sao, còn phụ nữ mặc suit thì đâu chết ai? Đó chính là sự thoái bỏ nhị giới mà tôi muốn nói đến”.
Thời trang của mỗi người có thể đồng nghĩa với sự thể hiện cá nhân: họ là ai, cách họ thể hiện bản thân và cách người khác nhìn nhận về họ. Tuy nhiên, thời trang cơ bản phải làm cho người mặc cảm thấy thoải mái và tự tin, đồng thời cho phép họ thể hiện cá tính của mình. Vậy nên việc nam mặc đồ nữ hay nữ mặc đồ nam đã không còn là dị biệt. Và thế hệ hiện tại nhìn chung đã chấp nhận quan điểm quần áo về cơ bản là phi giới tính.

Xu hướng thời trang phi giới tính lên ngôi, nam mặc váy là chuyện bình thường!

Mark Bryan - một kỹ sư cơ khí ở Texas, một người đàn ông “thẳng” 100% đã thu hút sự chú ý khi đăng tải những hình ảnh bản thân trong trang phục hàng ngày với kiểu dáng “lai” đặc trưng: áo sơ mi truyền thống của nam giới kết hợp với váy bút chì và giày cao gót.

Với phong cách ấn tượng của mình, ông muốn chứng minh rằng quần áo không phân biệt giới tính, nó chỉ là một loại thời trang và càng không liên quan đến xu hướng tính dục của con người.

Ông chia sẻ rằng mình luôn thích những đôi giày cao gót từ khi học đại học và một người bạn đã khuyến khích ông thử những đôi giày của cô ấy.

Lúc đầu, Mark Bryan phối những đôi giày cao gót này với quần jean, sau đó ông bắt đầu chuyển sang mặc chân váy.

Ý tưởng mặc váy với áo sơ mi nam của ông lấy cảm hứng từ nhân vật Rachel của Meghan Markle trong bộ phim pháp lý Mỹ Suits.

Mark chia sẻ: “Tôi luôn thích cách cô ấy mặc váy bút chì và áo blouse trắng. Và tôi nghĩ, chà, tôi có thể làm điều đó với áo sơ mi nam mà vẫn giữ được vẻ nam tính. Tôi không thực sự coi đó là phá vỡ quy tắc ăn mặc của nam giới vì tôi nghĩ quần áo nên trung tính hơn về giới tính”.

Những bức ảnh về thời trang ấn tượng của Mark đăng tải lên Instagram cá nhân đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Không chỉ có nam giới, phụ nữ cũng muốn mặc quần áo của đàn ông và Mark đã giúp họ tìm thấy sức mạnh để không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, sống với chính mình.

Ủng hộ cho thời trang không phân biệt nam nữ này có rất nhiều cái tên đình đám như Ezra Miller, Billy Porter, Cara Delevingne, Harry Styles… Họ cho rằng khi bỏ đi khái niệm “quần áo cho nam” và “quần áo cho nữ”, chúng ta có thể tự do khám phá bản thân. Bằng cách phá bỏ ranh giới của giới tính trong thời trang, mọi người đều có thể là con người thật của họ mà không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn xã hội cổ hủ để hướng đến một thế giới hiện đại hơn.

Nguồn: crfashionbook, Instagram markbryan911

Top
Top