Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản

Nguyễn Quang Hải

Nói lời tạm biệt với chủ nghĩa tối giản vì xu hướng nội thất năm nay đang bùng nổ với sự tương phản và màu sắc phong phú, đem đến cảm giác tươi mới, tràn ngập sức sống sau thời gian thế giới chống chọi với Covid-19.

Trong nhiều năm, chủ nghĩa tối giản đã “ngự trị” trong thiết kế nội thất vì sự hấp dẫn tinh tế. Tuy nhiên hiện tại nó đã phải “nhường ngôi” cho xu hướng đa sắc màu, xu hướng này đặc trưng bởi sự kết hợp của các phong cách khác nhau, các yếu tố đại chúng hoặc lịch sử, các điểm nhấn màu sắc rực rỡ và nổi bật.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 1

Tự do, tùy hứng, sống hết mình là tinh thần mà những không gian theo lối thiết kế đa sắc màu đem lại. Vẫn thật tuyệt đẹp khi kết hợp tường nhà màu tím với những đồ nội thất màu vàng đồng và trắng bạc.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 2

Bạn sẽ là người bắt nhịp xu hướng nhanh nhất khi sử dụng tone màu very peri - màu sắc của năm 2022 làm màu chủ đạo cho cả ngôi nhà. Gam màu này được mệnh danh là màu của hy vọng và tương lai - thật tuyệt khi ngôi nhà của bạn đã thể hiện được điều đó.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 3

Sắc xanh ngọc được bao phủ tới tận trần nhà với những họa tiết nổi, đem đến hơi thở phóng khoáng pha trộn chút phong cách thiết kế Địa Trung Hải. Nội thất gam màu trắng được đặt giữa tổng thể màu xanh ngọc mang tới sự hài hòa và đôi nét phá cách với thảm trải sàn đầy màu sắc.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 4

Một phong cách thiết kế thường thấy ở những ngôi nhà châu Âu, đẹp đẽ và thơ mộng. Dù sử dụng giấy dán tường mang màu sắc nổi bật nhưng vẫn được tô điểm thêm bằng một bức tranh trừu tượng cho thấy sự sáng tạo nghệ thuật bất tận của gia chủ.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 5

Bạn có thể vận dụng xu hướng monochrome - kiểu thiết kế sử dụng các sắc độ khác nhau của cùng một màu sắc. Với phong cách này bạn vẫn có thể dùng nhiều màu sắc trong cùng một không gian nhưng không khiến chúng trở nên lòe loẹt, khó kiểm soát.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 6

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp hoang dã, huyền bí thì có thể lựa chọn phong cách đa màu sắc kiểu bohemian. Tất cả được pha trộn với nhau tạo thành một không gian vô cùng thú vị và phóng khoáng từ màu sắc, chất liệu, họa tiết và kết cấu.

Xu hướng thiết kế nội thất 2022: Màu sắc thay thế cho chủ nghĩa tối giản - ảnh 7

Với góc làm việc mang đầy những gam màu tương phản sẽ kích thích não bộ và giúp bạn tìm ra được nhiều ý tưởng thú vị và sáng tạo.

Phong cách nội thất đa màu sắc đề cao cái tôi cá nhân, không gò bó con người đi theo một quy chuẩn cụ thể nào. Với phong cách này, bạn có thể thỏa sức làm những điều không tưởng đối với màu sắc, không cần quan tâm đến các nguyên tắc khô khan trong mỹ thuật. Tại sao không thể tùy hứng một chút, tâm hồn sẽ thêm tươi trẻ và tràn đầy năng lượng hơn đấy.

Theo: Vogue, L’officiel