Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021

Hoài Anh

Sau những tháng ngày u ám do đại dịch Covid-19 gây ra, nhiều Nhà mốt danh tiếng thế giới đồng loạt tung ra bộ sưu tập Xuân Hè 2021 mang tinh thần của sự lạc quan, khao khát tự do, hướng đến một tương lại tươi sáng.

Trên sàn diễn Xuân Hè 2021, thông điệp vươn tới tự do và vẻ đẹp đa sắc gần gũi với thiên nhiên được đề cao hơn cả. Bên cạnh đó, các xu hướng mang năng lượng tích cực như: cảm hứng thẩm mỹ thập niên 70s tươi sáng, tông màu sugary candy ngọt ngào hay chất liệu Denim với thiết kế phá cách,… là những luồng gió mới cho giới mộ điệu toàn cầu. Cùng điểm danh các xu hướng nổi bật sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè năm nay.

Cảm hứng thập niên 70s

Cảm hứng phong cách hoài cổ từ thập niên 70 tiếp tục được các Nhà mốt quốc tế và giới mộ điệu ưa chuộng trong năm 2021. Các thiết kế không bao trùm toàn bộ phong cách thập niên 70, mà nhấn nhá một cách tinh tế để các sáng tạo không rơi vào cũ kỹ, lỗi thời, mà tạo thành một “vòng quay” thời trang thú vị. Các nhà mốt áp dụng xu hướng này phải kể đến như Dolce & Gabbana với vẻ đẹp Sicily thân thuộc, Versace với hơi thở từ biển cả hay Burberry là cảm hứng hoà hợp thiên nhiên.

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 1

Thiết kế của Dolce & Gabbana

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 2

Thiết kế của Burberry

 
Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 3

Thiết kế của Versace

Sugary Candy – Tông hồng ngọt ngào

Mặc dù năm nay, Pantone đưa ra màu chủ đạo của năm 2021 là vàng và xám, thì trên sàn catwalk, các Nhà mốt đồng loạt sử dụng các tông hồng kẹo bông từ anh đào đến mâm xôi đầy ngọt ngào, dễ thương nhưng không kém phần quyến rũ. Sugary Candy - gam màu này như một sự xóa tan vẻ u buồn của năm cũ, mang đến nguồn năng lượng của hy vọng trong mùa hè này.

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 4

Thiết kế của Salvatore Ferragamo

 
Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 5

Thiết kế của Dolce & Gabbana

 
Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 6

Thiết kế của Versace

 

Denim bụi bặm

Denim vốn là chất liệu chẳng bao giờ lỗi thời, bởi thế mà mặc ở thời điểm nào cũng hợp lý. Tuy nhiên, trong mùa Xuân Hè 2021 này, các nhà mốt như Burberry, Dolce & Gabbana, Versace… lại ứng dụng chúng một cách hết sức ấn tượng. Suy nghĩ về một chất liệu có phần cứng nhắc được tháo bỏ khi kết hợp với nhiều chất liệu khác ren mỏng, hay thiết kế dạng yếm tạo nên một vẻ khác lạ cho denim. Bên cạnh đó, sáng tạo thrift như nhà D&G càng khẳng định nét phóng khoáng, bụi bặm đầy phong cách cho chất liệu này.

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 7

Thiết kế của Burberry

 
Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 8

Thiết kế của Dolce & Gabbana

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 9

Thiết kế của Dolce & Gabbana

 

Xu hướng áo khoác đa màu sắc

Nếu như năm 2020 chỉ toàn là sự cô lập, đóng cửa, cách ly… thì những thiết kế áo khoác đa màu chính là niềm tin vào một tương lai 2021 rực rỡ, để bạn có thể thoải mái nổi bật giữa đông khi “trạng thái bình thường” ở toàn cầu được thiết lập trở lại. Các mảng màu sáng được đặt cạnh nhau một cách ngẫu hứng trên nền vải màu trung tính mang đến một tổng thể đồng điệu và bắt mắt.

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 10

Thiết kế của Dolce & Gabbana

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 11

Thiết kế của Dolce & Gabbana

 

Quần cạp trễ

Nhà mốt tiên phong với loại quần này trong mùa Xuân Hè 2021 là Versace với đường cắt may táo bạo, không chỉ ứng dụng cho phần quần mà còn cả váy. Các thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách thời trang công sở, nhưng được biến tấu thú vị khiến cho vẻ gợi cảm của người phụ nữ được phô bày một cách tinh tế và hấp dẫn.

Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 12

Thiết kế của Versace

 
Xu hướng nào sẽ thống lĩnh mùa thời trang Xuân Hè 2021 - ảnh 13

Thiết kế của Versace