Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên

Yến Hoàng

Makeup-no makeup được hiểu một cách đơn giản: trang điểm như không trang điểm, trông cực kỳ tự nhiên song vẫn cuốn hút ánh nhìn vô cùng. Nhìn qua, ai cũng ngỡ đơn giản song để sở hữu một dung mạo rạng rỡ, tự nhiên đến mức không nhận ra nàng đang trang điểm thì phong cách makeup-no makeup đòi hỏi phải có nhiều kỹ thuật và sự khéo léo, hài hòa trong việc kết hợp các loại sản phẩm.

Đã là phụ nữ ai cũng muốn mình được trở nên xinh đẹp! Sở hữu một vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo tự nhiên luôn là điều không ít phụ nữ theo đuổi. Những năm gần đây trào lưu makeup-no makeup đang hồi sinh trở lại và rất được lòng phái đẹp trong những dịp đi chơi, hẹn hò, đi làm…

Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 1

Sử dụng cushion cho lớp nền tự nhiên căng bóng. Lông mày gảy sợi nhẹ & chuốt macara nâu tự nhiên. Son bóng hồng nude cùng má hồng kem là sự kết hợp hoàn hảo cho các cô nàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, tươi trẻ - M.U.A: Đức Lộc, Hair: Erik Vũ, Model: Đặng Ngọc Nhàn.

Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 2

Với phong cách trang điểm trong suốt như này,bạn chỉ cần đánh lớp nền mỏng nhẹ và không cắt khối sắc nét. Sử dụng tone nude cho mắt, chuốt nhẹ mascara để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Môi dùng tone hồng nhạt tự nhiên. Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho cô nàng là fan của phong cách trang điểm trong trẻo, đáng yêu. M.U.A: Tưởng Tít.

Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 3
Vẫn sử dụng tone nude cho mắt, môi và chuốt nhẹ mascara tạo độ dày cho lông mi một cách tự nhiên. M.U.A: Huy Hoàng.
Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 4

Lông mày gảy sợi, tán bột nâu và dùng tone hồng cam nhẹ nhàng mang đến vẻ đẹp tự nhiên, tươi tắn. M.U.A: Nguyễn Kim (team Đức Lộc), Model: Phương Anh 

Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 5

Với làn da nâu khỏe khoắn, lớp nền được được sử dụng tone cùng màu da. Mắt được nhấn mầu nâu rêu và nâu tím tạo nên sự hài hòa trên tổng thể khuôn mặt – M.U.A: Hương Bông, Nguyễn Hòa; Model: Phương Huyền, Huệ Anh.

Xu hướng “makeup-no makeup” - Trở về với vẻ đẹp tự nhiên - ảnh 6

Sử dụng tone màu nâu làm chủ đạo, mắt nâu nhấn tím mang đến vẻ đẹp tự nhiên đầy cuốn hút – M.U.A: Hương Bông; Model: Phương Huyền. 

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc – Á quân 1 Cây cọ vàng bật mí 5 bí kíp để các nàng có được vẻ đẹp nhẹ nhàng tự nhiên từ phong cách makeup-no makeup.

1. Nên cân nhắc về loại mỹ phẩm sẽ dùng. Ưu tiên lựa chọn sản phẩm có độ ẩm phù hợp với da và nhẹ để da không bị bít kín khi trang điểm.

2. Đừng quên chăm sóc da với các chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt hợp lý khoa học cho da. Đây là khâu rất quan trọng quyết định trong việc “xây dựng” một làn da sáng mịn và có độ ẩm phù hợp.

3. Hãy hiểu rõ đặc điểm khuôn mặt mình và tình trạng của từng vùng da để lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như layout trang điểm.

4. Và thoa kem chống nắng trước khi makeup cũng như luôn bỏ túi xịt khoáng "thần thánh" để cung cấp độ ẩm cho da.

5. Đặc biệt để lớp nền được mỏng mịn, tự nhiên trong thời tiết nắng nóng bạn nên sử dụng má hồng dạng kem và phấn bột nhé.

Nguồn ảnh: Dulo, Mạnh Tưởng.