Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid

Hoài Anh

Là thành viên đầu tiên của nhóm nhạc BlackPink xuất hiện tại thảm đỏ bữa tiệc thời trang đình đám nhất hành tinh Met Gala, Rosé được các fan trông đợi từng phút. Dù trang phục của cô nàng không gây bất ngờ nhưng lối make up tạo điểm nhấn ở mắt lại mang ấn tượng không nhỏ với các fan.

Đến dự tiệc thời trang Met Gala diễn ra ở New York thu hút sự chú ý của toàn cầu, Rosé diện bộ váy ngắn màu đen với nơ lớn màu trắng trước ngực của Saint Laurent, make up tông nude nhẹ nhàng. Trước đó, nữ ca sĩ 9X từng mặc outfit này trên tạp chí Elle Hàn, chỉ khác kiểu tóc.

Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 1
 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 2
 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 3
 

Tuy vậy, lối make up tự nhiên và hiện đại, đặc biệt phá cách ở đôi mắt khiến nữ idol nhóm BlackPink trông vẫn nổi bật. Với cách vẽ đường kẻ đen đậm ở mí trên tạo đôi mắt 2 mí rõ nét, nhiều người nói rằng trông Rosé như vừa đi cắt mí đã vội lên thảm đỏ, nhưng với các fashionista, đây chính là hot trend đã được nhiều người mẫu trải nghiệm.

Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 4
 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 5
 

Trước đó, nàng mẫu Gigi Hadid là một trong những hot girl nhanh nhạy bắt xu hướng này nhất. Hồi tháng 7, trên trang cá nhân, bà mẹ 1 con đã đăng bức ảnh trang điểm tông nude nhưng nhấn một đường kẻ màu xanh cây thông (xanh pine) tại mí trên, trông đầy phá cách ấn tượng.

Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 6
 

Kẻ eyeliner ở đường chân mí đã xưa rồi, giờ xu hướng là kẻ hẳn lên mí mắt hay còn gọi floating eyeliner, với các tông màu khác nhau. Thực tế, phong cách kẻ mắt độc đáo này đã có từ cách đây vài thập kỷ, trở nên phổ biến những năm 60 nhờ biểu tượng thời trang đình đám người Anh Twiggy, đến nay bỗng hot trở lại.

Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 7

Nữ tỉ phú Kylie Jenner từng ra mắt sản phẩm trang điểm của chính mình Kylie Cosmetics với kiểu đánh mắt floating eyeliner màu cam nổi bật.

 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 8

Mới đây, cô nàng nóng bỏng Emily Ratajkowski khi dự show Xuân Hè 2022 của Proenza Schouler tại Tuần lễ thời trang New York cũng có kiểu kẻ eyeliner đậm lên mí mắt.

  Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 9

Zoom kỹ đôi mắt của Rihanna trên thảm đỏ Met Gala vừa qua, cũng có thể thấy nữ ca sĩ vùng Barbados kẻ eyeliner tạo hai mí rõ rệt.

 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 10

Người mẫu Arselajda Buraku cũng từng kẻ đường eyeliner màu đỏ nổi bật trên mí mắt.

 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 11

Nghệ sĩ người Ấn Độ Rowi Singh kẻ đường màu bạc trên đôi mắt vẽ màu xanh biển đậm.

Graphic Eyeliner

Không chỉ kẻ eyeliner thẳng, nhiều người mẫu còn được các chuyên gia trang điểm thử nghiệm với lối đánh mắt graphic eyeliner.

Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 12
 
Xu hướng “hot” make up vẽ đường kẻ trên mí mắt như Rosé BlackPink và Gigi Hadid - ảnh 13
Kiểu make up mắt mèo chuốt mascara đậm và kẻ eyeliner cong vút ở đuôi mắt đã không còn được ưa chuộng từ vài mùa mốt gần đây. Thay vào đó, chuyên gia trang điểm Nikki ở London (Anh) vẽ thêm những nét cong trên mắt. Kiểu vẽ mắt này cũng được Imaan Hammam - người mẫu Hà Lan mang hai dòng máu Maroc và Ai Cập thử nghiệm.

Nguồn: Dailymail, Glamour, Instagram NV