Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt?

Nguyễn Quang Hải

Năm 2022 dự kiến ​​có hơn 2,6 triệu đám cưới ở Hoa Kỳ, mức cao kỷ lục trong 40 năm qua, điều đó cho thấy rất nhiều cặp đôi tò mò về xu hướng đám cưới và ý tưởng cho ngày quan trọng của cuộc đời họ.

Một số nhà sáng lập kế hoạch sự kiện hàng đầu thế giới đã chia sẻ chính xác những gì họ thấy và đang lên kế hoạch cho tệp khách hàng của mình. Do sự gia tăng của các phương tiện truyền thông xã hội, phong cách đám cưới có thể nhanh chóng thay đổi, không còn nguyên bản. Vì vậy, sau đây là chia sẻ của họ về những xu hướng đám cưới có thể sẽ diễn ra vào năm 2022.

Tiệc theo chủ đề

Theo chia sẻ của một công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Mỹ: “Bữa tiệc chào mừng sẽ diễn ra với các chủ đề thiên về sự vui nhộn, hài hước và thay đổi liên tục: Rạp xiếc, đốt lửa ngoài trời trong rừng, hóa trang, thậm chí là một trò chơi". “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu về đám cưới theo chủ đề hoặc tiệc chào mừng, hãy nghĩ đến Monte Cristo, đêm disco, Old Hollywood. Đây chỉ là số ít. Có cảm giác như khách hàng không muốn tiệc cưới được diễn ra một cách sáo mòn mà khá hiện đại và vui nhộn. Chúng tôi thực sự yêu thích điều này và hoan nghênh mọi quan điểm phi truyền thống về lễ kỷ niệm".

Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 1

Phong cách thời trang của khách mời

Phong cách thời trang của khách dự đám cưới đang có xu hướng có vẻ ngoài thật lạ mắt, họ sử dụng việc tham dự đám cưới như một cơ hội để mặc những bộ đồ đặc biệt. Việc trang điểm cho khách dự đám cưới đã trở nên cầu kỳ hơn.

Đám cưới lớn

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​những đám cưới lớn quay trở lại. Chúng tôi cảm thấy như “đám cưới vi mô” giờ đây đã trở thành dĩ vãng và mọi người đã sẵn sàng để có những cú hích lớn một lần nữa”, theo chia sẻ của công ty tổ chức sự kiện.

Thư mời ảo

“Chúng tôi bắt đầu đề xuất điều này trong thời kỳ đại dịch như một cách để tránh chi tiêu ngân sách cho toàn bộ văn phòng phẩm, in ấn, gửi thư và cũng là một cách để mở đường dây liên lạc online trong trường hợp các kế hoạch cần thay đổi. Có một sự hài lòng của cô dâu chú rể khi gửi ngày lưu (tin nhắn online) và nhận được phản hồi ngay lập tức. Ngoài ra, việc có thể bắt đầu truyền đạt thông điệp về các chi tiết của đám cưới ở tin nhắn gần như rất hấp dẫn đối với khách hàng của chúng tôi. Nếu chúng tôi học được bất cứ điều gì từ năm 2021, thì đó là nhu cầu giao tiếp với khách trong thời gian thực. Vì vậy, nhiều bạn bè và gia đình của chúng tôi đã bị phân tán trong đại dịch, và khi bước sang năm 2022, chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình đi theo “con đường ảo” để lưu ngày tháng và lời mời. Việc này không chỉ để các cặp đôi của chúng tôi tiết kiệm tiền mà còn giúp loại bỏ sự căng thẳng của việc chậm thư (thiệp mời) hoặc thư không đến được với khách đúng giờ và cho phép những thay đổi vào phút cuối”, Bryan Rafanelli chia sẻ.

Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 2

Diện trang phục dopamine

“Tất cả chúng ta đều biết một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên sau đại dịch là mặc quần áo dopamine (xu hướng mặc trang phục sắc màu để cải thiện tâm trạng). Các cặp đôi muốn ăn mừng trong sắc màu công nghệ. Họ muốn ngồi vào bàn khách, rực rỡ trong sắc hoa và dùng bữa dưới trần nhà đầy hoa và ánh đèn”, Tara Fay chia sẻ.

Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 3

Lều ngoài trời

Chúng ta cảm thấy ngột ngạt khi chen chúc nhau trong không gian kín, vì vậy một môi trường ngoài trời cho phép khách có thể thoải mái trong khi vẫn cảm thấy được bảo vệ khỏi các yếu tố khác.

Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 4

Treo hoa

Hoa là một item không thể thiếu trong mỗi đám cưới vì vậy treo hoa và các tác phẩm làm từ hoa dù là để trên bàn hay bày biện xung quanh tiệc cưới đều mang đến những màu sắc thú vị, ấn tượng hơn cho ngày trọng đại.

Đám cưới kéo dài một tuần

Rất nhiều khách hàng muốn kéo dài ngày cuối tuần cho đám cưới của họ với các loại sự kiện khác nhau trong suốt ba đến bốn ngày, từ một bữa tiệc chào mừng lớn, một bữa tối tổng duyệt và một số hoạt động phải làm trong ngày, cho dù đó là một giải đấu quần vợt cá cược đỏ hay một nhóm. Leo núi/ đi bộ/ chạy, tất cả đều kéo dài vào ngày cưới cuối tuần. Và tại sao không kết thúc ngày cưới cuối tuần của bạn bằng một sự kiện “phục hồi sức khỏe” hoặc một bữa tiệc trong ngày để tiễn khách của bạn? Một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới cho biết.

Xu hướng đám cưới năm 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 5

Trần nhà ánh sáng lấp lánh

Nhiều đám cưới sử dụng ánh sáng của đèn điện để thu hút sự chú ý của khách trong lúc chờ tiệc sẽ hướng đến sàn nhảy cho tới khi bữa tiệc được diễn ra.

Quà chào mừng

Các cặp đôi hiện đang có xu hướng muốn tặng một món quà đơn giản nhưng chu đáo cho khách mời đến dự lễ cưới thưởng thức.

Trên đây là 10 xu hướng đám cưới năm 2022 trên thế giới, có xu hướng đã diễn ra từ 1 vài năm trước nhưng vẫn có thể áp dụng cho năm tới vì sự tiện lợi và tích cực. Cặp đôi nào đang có dự định cho ngày trọng đại hãy tham khảo những xu hướng mới nhất như gợi ý trên.

Theo: Vogue, Marieclaire