Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021

Tiffany Trần

Áo khoác chần bông giống như một cái ôm mềm mại, là thứ thiết yếu trong tủ quần áo của cả nam và nữ, mang hơi hướng hoài cổ, sang trọng và bảo vệ chúng ta khỏi những cơn lạnh mùa thu 2021.

Áo khoác chần bông được ví như vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu năm 2021.

Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 1 

Bella Hadid đã dẫn đầu xu hướng áo khoác chần bông của mùa thu 2021 khi đi dạo trên đường phố London vào cuối tháng 8.2021 với vẻ ngoài đồng quê sang trọng trong một phiên bản đương đại thực sự, chiếc áo khoác chần bông màu xanh navy khiến cô trông như một nàng thơ xuống phố.

Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 2
Áo khoác chần bông không chỉ là xu hướng cho mùa Thu Đông 2021 - 2022 mà còn là một trang phục chiến lược cho mùa trung thu có thể tránh được “cái lạnh trở lại” điển hình, nâng niu chúng ta bằng lớp mềm mại đó. Mỗi sáng chúng ta bước ra khỏi nhà mà không bị choáng ngợp bởi những thay đổi bất thường của thời tiết. 
  Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 3
 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 4 

Nhà thiết kế Raf Simons của thương hiệu thời trang cùng tên, đã sánh vai cùng Miuccia Prada, hãng thời trang của Ý, tập trung vào việc thiết kế bao bọc những kiểu áo khoác ngoài, với tay áo dolman và cổ áo dài. Áo khoác chần bông cho mùa Thu Đông 2021- 2022 của nhà mốt đã được giảm bớt các sắc thái trung tính, để tăng độ tương phản với các màu sáng nhất: Trắng ngà và vàng chanh, nâu và xanh chanh hoặc hồng bong bóng.

Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 5 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 6 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 7 
Thương hiệu Max Mara đưa ra các mẫu áo khoác chần bông của mùa thu 2021 -  2022 với sự tinh tế sáng tạo, thể hiện qua đường cắt áo choàng và áo khoác chần bông trong một phiên bản nhung. Thêm kiểu áo chần bông được đặc trưng bởi cổ áo choàng mở thành một mui kín, mang đến cho chúng ta vẻ ngoài thể thao hơn, hoàn hảo cho những buổi dạo chơi ở vùng nông thôn và sang trọng hơn, nhờ sự lựa chọn chất liệu vải và chiếc khăn thắt nút kiểu Grace Kelly.
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 8
Trước đó tại Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè, Pernille Teisbaek - biểu tượng thời trang đường phố và giám đốc định hình phong cách (style director) đã mặc chiếc áo khoác chần bông Bottega Veneta, báo hiệu xu hướng của mùa Thu Đông 2021.
 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 9
 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 10 
Xu hướng áo khoác chần bông, vòng tay mềm mại cho cái lạnh đầu tiên của mùa thu 2021 - ảnh 11 

Áo khoác chần bông cũng được nhiều tín đồ thời trang lựa chọn cho phong cách thời trang đường phố. Xu hướng màu sắc và họa tiết của mùa Thu Đông 2021 - 2022 thiên về những hình thoi hoặc nút khâu và chắp vá, lấp ló trên chiếc áo khoác chần bông nhẹ. Bây giờ, giới mộ điều thời trang chúng ta đã sẵn sàng "bỏ lại" mùa hè, để hướng tới mùa thu với một cái ôm ấm áp và mềm mại từ những chiếc áo khoác chần bông.

Theo Vogue.it, Instyle