Xem tranh và trải nghiệm “Những Ngày Vui” tại TP.HCM

Thời Trang Trẻ

Triển lãm tranh sơn mài “Những ngày vui” và chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu mô hình Tịnh Trúc Gia đang được tổ chức tại Toong 87 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM từ 17 -24/3/2019.

image001

Tịnh Trúc Gia là trung tâm bảo trợ xã hội tại Huế với mô hình giáo dục, dạy nghề dành cho trẻ em và thanh thiếu niên có rối loạn phát triển và khiếm khuyết về trí tuệ.

Không gian triển lãm tranh tranh sơn mài, sản phẩm thủ công và những trải nghiệm nho nhỏ mang tên “Những Ngày Vui” là bài ca vui sống của Tịnh Trúc Gia do nhóm Giáo Dục Cảm Xúc thực hiện.

Tại sao lại là “Những ngày vui”?

Vì, ở Tịnh Trúc Gia, mỗi ngày là một niềm vui.

Niềm vui của các bạn trẻ có khó khăn về mặt trí tuệ và cảm xúc khi được yêu thương, tôn trọng, được là chính mình và phát triển theo cách riêng của mình.

image003

“Họa sĩ” lãm và tác phẩm của mình tại Tịnh Trúc Gia – Lãm là học viên tại Tịnh Trúc Gia

Niềm vui của các thầy cô khi được dắt dìu, hỗ trợ và chứng kiến các bạn phá đi vỏ bọc của chính mình và lớn lên mỗi ngày.

Niềm vui của cả cộng đồng Tịnh Trúc Gia khi được chăm sóc bản thân, chăm sóc cho nhau, chăm sóc cho thiên nhiên và thế giới chung quanh theo cách riêng của mình.

Niềm vui của các tình nguyện viên, của các bạn học sinh trong khu vực khi được cùng các bạn lao động, được các bạn dạy cách làm vườn, cách gấp một cái túi giấy sao cho chỉn chu, cách xóa nhòa khoảng cách và nở một nụ cười từ sâu trong tim.

Hãy đến xem tranh và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như:

image005

Xưởng tranh vui vẻ: nơi người xem được thả mình vào những niềm vui mộc mạc, trong trẻo ở Tịnh Trúc Gia, đồng thời bạn có thể tự mình trải nghiệm niềm vui và tác dụng chữa lành của việc vẽ tranh ở góc vẽ tự do.

image007

Tạp Hóa Nụ Cười là nơi để khách tham quan ăn thử và mua các sản phẩm như bánh, mứt, si rô, nhang trầm… là thành quả lao động và học tập của thầy cô và các bạn ở Tịnh Trúc Gia.

image009
 

Không gian để học gấp túi giấy dành cho tất cả mọi người.

Cây Biết ơn để bạn treo lên cây những lời yêu thương, niềm vui và năng lượng tích cực.

image011

Hoạt động Vòng Tròn Yêu Thương được tổ chức để giúp người tham gia học cách lắng nghe và chia sẻ cảm xúc.

Ngoài ra, còn có 2 buổi chia sẻ trực tiếp từ các thầy cô Tịnh Trúc Gia cùng các khách mời trong hai buổi workshop mang tên Niềm vui tự lập và Niềm vui lao động.

Các bạn trẻ tại Tịnh Trúc Gia ngoài việc được dạy các kỹ năng cơ bản để tự phục vụ bản thân còn tham gia vào các hoạt động làm xưởng như xưởng tranh sơn mài, làm vườn, làm bếp…

Nhờ cách hoạt động tự cung tự cấp mà hiện tại Tịnh Trúc Gia đã có thể tự chủ được 60% chi phí hoạt động - tự trồng thực phẩm cung cấp cho bếp ăn, tạo ra các sản phẩm tốt để bán cho nhiều cửa hàng, mở dịch vụ phòng, nhà trà .... – và đang hướng đến tự chủ nhiều hơn nữa để không dựa vào các nguồn tài trợ.

Ngoài việc đến xem tranh trực tiếp tại triển lãm, bạn đọc quan tâm có thể xem tranh online trên trang facebook của Xanhshop - một người bạn của Tịnh Trúc Gia.

Một số tranh trưng bày trong triển lãm:

image013

Tranh tĩnh vật lọ hoa.

image015

Tranh “Nhà”.

image017

Tranh “Đơm hoa kết trái”.