Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng

Thùy Dung P

Nhà thiết kế Nhật Dũng vừa qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Sự ra đi của NTK quê Quảng Bình, người luôn gắn bó với chiếc áo dài dân tộc và các lễ hội văn hóa để lại mất mát không chỉ cho gia đình, bạn bè mà với cả với ngành thời trang Việt Nam. 

Thời Trang Trẻ mời bạn cùng xem lại những thiết kế áo dài ấn tượng mang đậm dấu ấn văn hóa và di sản Việt của Nhà thiết kế Nhật Dũng như một sự tưởng nhớ đến người nghệ sĩ tài hoa vừa ra đi.

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 1

Hoa hậu, người mẫu Kim Nguyên diện áo dài ruộng bậc thang nằm trong BST Genli của NTK Nhật Dũng trong một chương trình tháng 7/2020.

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 2

Hoa hậu Thu Hoài mặc áo dài trong BST Tết ba miền của NTK Nhật Dũng trình diễn tại chương trình Phong cách và Cuộc sống.

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 3
Áo dài Nhật Dũng trình diễn tại chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” - Mottainai 2019.
Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 4
Nụ cười tươi rói của NTK Nhật Dũng bên cạnh Kim Nguyên sau khi chương trình trình diễn thành công.

Hoa hậu, người mẫu Kim Nguyên, một người em thân thiết của Nhật Dũng cho biết cô đã ra Quảng Bình để tiễn đưa NTK. Kim Nguyên thân thiết với NTK như anh em trong gia đình, cô tham gia hầu hết tất cả các show diễn của Nhật Dũng. “Đến giờ tôi vẫn còn không tin là anh đã ra đi. Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm bởi thân thiết như người trong gia đình. Năm nào tôi cũng theo anh Dũng về Kiên Giang diễn chương trình chào năm mới. Năm nay khi giao thừa chắc tôi sẽ nhớ anh nhiều lắm...”, Kim Nguyên chia sẻ.

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 5

NTK Nhật Dũng đưa hình ảnh nàng Geisha xinh đẹp, quyến rũ lên chiếc áo dài Việt qua BST Cảm hứng Japan trình diễn tại chương trình Quảng bá Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018.

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 6
Diễn viên Dương Cẩm Lynh hóa mỹ nhân trong các thiết kế áo dài gấm lụa lấy cảm hứng từ phong cách cung đình Huế xưa của Nhật Dũng.
Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 7
Áo dài nhung độc đáo của Nhật Dũng.
Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 8
Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 9

Nhà thiết kế Nhật Dũng là gương mặt nổi bật trong lĩnh vực thiết kế áo dài. Anh thường được mời giới thiệu bộ sưu tập trong các chương trình lễ hội, văn hóa và ngoại giao lớn. Áo dài Nhật Dũng từng xuất hiện trong các chương trình như Duyên dáng Quảng Bình, Festival hoa Đà Lạt, Lễ hội Áo dài, Chương trình kỷ niệm 999 năm Thăng Long Hà Nội... bên cạnh các chương trình Hoa hậu Thể thao, Hoa hậu thời trang, Hoa hậu Việt Nam...

Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 10
Một đặc điểm nổi bật trong sáng tạo của Nhật Dũng chính là việc anh  đưa vào trong các thiết kế tình yêu quê hương đất nước thông qua vẻ đẹp của các di sản và giá trị văn hóa Việt.
Xem lại những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn di sản và văn hóa của NTK Nhật Dũng - ảnh 11
Tạm biệt Nhà thiết kế Nhật Dũng!
 
 Ảnh: FBNV