Xa nhà không lo nhớ

Thời Trang Trẻ

Khoảng cách địa lý và điều kiện kinh tế làm cho nỗi nhớ nhà, nhớ quê của nhiều bạn sinh viên như dài thêm. Nhất là sau dịp Tết đoàn viên, hay những kì nghỉ hè vui vẻ bên gia đình thì việc trở lại đi học, nỗi nhớ đó lại nhiều hơn. Nhưng trong thời đại hiện nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội thì đó không còn là nỗi lo, có xa mấy cũng hóa gần. Vì sao vậy?

“Đường về nhà xa quá má ơi” 

Đây là tâm trạng của hầu hết các bạn sinh viên xa nhà lên thành phố trọ học hay đi ở đất nước xa nào đó. Bởi hơn ai hết, chính họ là người hiểu rõ tầm quan trọng của việc học và hoàn cảnh gia đình. Việc nén nỗi nhớ để lo yên tâm học tập, để giảm thiểu chi phí cho gia đình luôn thường trực ở mỗi người. Bạn H.Y (sinh viên năm nhất trường KHXH&NV TP.HCM) cho biết: “Mới vào năm nhất, mới bắt đầu bước ra khỏi sự bảo bộc che chở của gia đình, nên hầu như ngày nào mình cũng khóc. Kì rồi, mình được nghỉ hè nên về nhà thăm gia đình, được mọi người chăm sóc và lo lắng để rồi lúc trở lại học lòng lại nhớ khôn nguôi… Đặc biệt là nhóc em lúc nào cũng quấn quýt chị. Lúc xa nhà mới thấm thía, không đâu bằng ở nhà mình.”

Cùng tâm trạng đó, bạn Hải Nam (sinh viên năm 3 trường đại học Kinh tế): “Dù được coi là dày dặn nhưng mỗi lần về thăm nhà, khi đi học lại Nam vẫn nhớ nhà kinh khủng. Quê Nam ở Quảng Ngãi nên không thể nói về là về. Gia đình lại khó khăn. Kinh phí cho Nam đi học cũng là cả vấn đề. Vì vậy, Nam vừa học vừa làm, tiết kiệm chi phí được bấy nhiêu hay bấy nhiêu. Có nhớ nhà thì cũng cố gắng chịu, để Tết về một lần.”

Hinh 1

Điện thoại là phương tiện tốt nhất có thể khiến nguôi đi nỗi nhớ khi xa nhà

Nhờ “Thần Tài” nỗi nhớ không còn dài

Dù chia sẻ nỗi nhớ nhà trong sự xúc động nhưng khi nói tiếp về cách thu ngắn khoảng cách này, mắt bạn sáng hẳn. Bạn cho biết, vô tình mấy tháng trước được một người bạn bày mua một cái SIM Thần Tài, với chương trình khuyến mãi “khủng” nên đã giảm thiểu nỗi nhớ nhà bằng cách gọi điện thoại thăm hỏi thường xuyên với cha mẹ. Giờ cảm thấy như gần hơn với gia đình.

Còn bạn Yến thì nói: “Mới đây, cô trong cơ quan mẹ em giới thiệu mua cho cái SIM MobiFone. Hơn nữa, MobiFone lại có chương trình khuyến mãi “Thần Tài dài kỳ” giúp kết nối thả ga qua điện thoại mà không lo tốn tiền. Từ ngày có SIM này, nhóc em líu lo với chị đủ chuyện trường lớp rồi chuyện nhà nên em vui lắm. Chưa lúc nào cảm giác nói chuyện điện thoại không lo cước phí, lại có thể cập nhật tình hình ở nhà một cách thoải mái như vậy. (cười)”

Chương trình gói cước “Thần Tài dài kỳ”:

  • Thời gian: Từ 26.01.2016 đến hết 31.12.2016
  • Đối tượng áp dụng: Các thuê bao thuộc bộ hòa mạng SIM Thần Tài đang hoạt động và phát triển mới
  • Ưu đãi gói cước Thần Tài dài kỳ: 

Tên gói

Giá gói (VNĐ)

Thời gian sử dụng

Ưu đãi gói sử dụng trong mỗi chu kỳ 30 ngày

Thoại nội mạng (phút)

Thoại trong nước (phút)

Data (*)

379

237.000

03 tháng

790

79

790 MB

679

474.000

06 tháng

790

79

790 MB

  • Quy định về đăng ký gói cước:

Đăng ký: DK_[Tên gói cước] gửi 999

Hủy: HUY_[Tên gói cước] gửi 999

Kiểm tra: KT_[Tên gói cước] gửi 999