Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa

Thu Nguyệt

Không chịu cảnh ở nhà tránh dịch buồn bã mà bỏ lỡ mất những shoot hình mùa sen tưng bừng, rực rỡ. Ở Hà Nội, cận kề tâm dịch, nữ nghệ sĩ hóa trang Đào Thùy đã tự tạo bối cảnh chụp sen tại gia để lưu lại những khoảnh khắc có một không hai. Còn ở những vùng đã nới lỏng như Quảng Nam, Đà Nẵng, chị em lại chia nhóm nhỏ, cùng nhau tận thưởng mùa sen…

Đạo cụ là một lọ sen trắng thơm ngát mà chị Thùy vẫn được đầm sen "ruột" đều đặn gửi theo lịch tới nhà vào mỗi mùa sen. Dặn thêm nhà đầm gửi cho ít lá sen, xé lẻ mấy bông hoa, thế là chị Thùy đã có set cảnh sen sáng tạo và độc đáo, lưu lại cho mùa.

Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 1

"Nhiếp ảnh gia" kiêm trợ lý chính của buổi chụp là… bác giúp việc, còn chị Thùy là "chỉ đạo nghệ thuật chính" của show chụp. Cùng với hai con trai của mình và chiếc iphone đời mới nhất, ba mẹ con chị Thùy đã có những shoot hình thật dễ thương với sen, ngay tại phòng khách của gia đình, bù lại sự nhớ nhung xanh biếc từ những đầm sen thơm ngát vào mỗi sớm tháng 5 hàng năm mà chị đã từng được tận thưởng.

Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 2
 
Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 3

Cách Đà Nẵng không xa, không phải là một đầm sen mà là một cánh đồng sen. Đồng sen Trà Lý thuộc Duy Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam), để tới đây, chị Thu Hồng và nhóm bạn của mình mất hơn một giờ chạy xe. Tự thưởng sau những ngày giãn cách căng thẳng của đại dịch, chị Thu Hồng và bạn bè đã có những shoot hình thật "đỉnh" trước ngày sen tàn. 

Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 4
 
 
Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 5

Thế giới đã trải qua hai mùa đại dịch Covid-19, ở mùa dịch đầu tiên là tâm lý sợ hãi, lo lắng và bất an của tất cả mọi người. Nhưng ở mùa dịch thứ 2 tâm lý khởi động một cuộc sống “bình thường mới” đã tràn ngập cộng đồng. Nhiều sáng kiến vui được chia sẻ và lan tỏa tạo không khí lạc quan.

Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 6
 
Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 7
 
Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 8
 
Vừa chơi sen, vừa tránh dịch, chị em vẫn tưng bừng khoe dáng bên hoa - ảnh 9
Những bình sen tại gia nhà chị Thanh Vân (chủ thương hiệu thời trang Vanes, Hà Nội).