Chân dung

Vũ Ngọc Anh chờ những cơ hội mới với điện ảnh

29/06/2015 08:35 GMT+7

Sau khi lọt top 5 Hoa hậu thế giới người Việt 2007, Ngọc Anh hoạt động showbiz rất cầm chừng, chỉ thi thoảng xuất hiện trên sàn diễn thời trang rồi im hẳn. Giới người mẫu truyền tai nhau: cô là tiểu thư con nhà cán bộ cao cấp không muốn cho dấn thân sâu vào showbiz, chỉ tập trung học hành đèn sách.

Bài: Quang Diệu - Minh Phương. Ảnh: Quang Giang, BHD.

 

Bất ngờ xuất hiện ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và lần nữa lọt top 5, những tưởng Ngọc Anh muốn giành danh hiệu lót đường cho sự trở lại làng giải trí. Nhưng mỹ nhân chỉ dứt chân khỏi công việc ổn định ở Ngân hàng cùng cái đầu lạnh “dùng nghề tài chính nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật” cho đến khi gặp duyên để sống một cuộc đời khác với vai diễn “Quyên”.

 MG 6755

 

Vai diễn đầu tay nhiều dư luận

Là một lính mới, được đảm nhiệm một vai diễn lớn có diễn biến chiều sâu tâm lý phức tạp vừa là cơ may hiếm có trong đời vừa là thử thách đè lên vai người đẹp “mình hạc xương mai” này. Trước khi phim khởi quay, đã có những lời đồn thổi về một thế lực vững chắc hậu thuẫn từ phía sau kiều nữ để vượt lên nhiều đối thủ nặng kí khác. Giãi bày về những hồ nghi, Ngọc Anh khẳng định như đinh đóng cột “Nếu không có khả năng diễn xuất, đạo diễn đâu dễ chấp nhận tôi”. Cô tỏ ra hết lòng với vai diễn. Lần đầu đóng phim, các cảnh nóng khá táo bạo nhưng Ngọc Anh không cần diễn viên đóng thế. Cô không ngại ngần trút bỏ xiêm áo phô bày cơ thể, như một sự dấn thân mở đường đầy táo bạo vào nghệ thuật thứ 7.

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_6_w5/Gallery/01::::2{/gallery}

 

Chính đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng không phủ nhận nghi vấn: sự mạo hiểm và kiên nhẫn khi làm việc với người mới, ví như có khi cả đoàn phim phải chờ từ khuya đến sáng để… chờ diễn viên “nhập” vai. Với đạo diễn thì việc lựa chọn các diễn viên trẻ vào các vai nặng ký như vai Quyên của Vũ Ngọc Anh và Dũng của David Trần cũng là một chiến lược quan trọng của đạo diễn. Họ như một tờ giấy trắng sẽ mất rất nhiều thời gian để đào tạo, nhưng ngược lại họ mang lại cảm xúc chân thật và đi vào nhân vật một cách tự nhiên nhất.

 

3F0E0350

 

Vai diễn đầu đời của Ngọc Anh nhận được nhiều ý kiến khen chê. Giới chuyên môn nhận định diễn xuất của Ngọc Anh “một màu” và đài từ non hơi của cô diễn viên tay ngang chưa bật lên được số phận nghiệt ngã của nhân vật Quyên. Ngọc Anh cũng đã chia sẻ rất thật lòng rằng mình đã rất cố gắng và mong khán giả sẽ rộng lượng đón nhận vai Quyên, cho cô những cơ hội thể hiện tiếp theo. “Những bộ phim sau chắc chắn mọi người sẽ thấy một Ngọc Anh khác” - cô hứa khi tuyên bố mình sẽ tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất. Hãy còn quá sớm nhưng cô gái sinh năm 1990 này tỏ rõ quyết tâm khoác lên mình danh xưng diễn viên điện ảnh Ngọc Anh trong tương lai thay cho “top 5 hoa hậu”.

 

Kỷ niệm thú vị với Quyên

Ngọc Anh nói bộ phim đầu đời đã để lại trong nhiều câu chuyện nhỏ thú vị. Sau khi lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam  2012, khác với xu hướng chung của các người đẹp, Ngọc Anh không tham gia vào bất kì sự kiện nào trong showbiz. Cho tới một hôm Ngọc Anh tình cờ đi dự một event và mặc một bộ váy rất sexy thì được mời casting vào vai Quyên.

 

ramat o TPHCM 1

 

Lúc đóng phim Quyên, cảnh khó nhất với Ngọc Anh không phải là cảnh nóng với Trần Bảo Sơn như mọi người lầm tưởng. Mà với cô, đó lại là cảnh hài hước vì khi diễn cảnh này, tự Ngọc Anh thấy bản thân cô trông rất buồn cười vì nhìn có vẻ… rất “tự nguyện” chứ không giống như đang bị “cưỡng hiếp” như tình huống trong phim.

 

MAN 2144

 

Cảnh khó nhất với Ngọc Anh  đó là những lúc cô phải khóc. Vì hiện trường quay ở  đoàn phim hay bị gián đoạn thời gian quay, nên rất khó để cô tập trung diễn được những cảnh khóc. Ngọc Anh phải cố gắng nhập vào nhân vật và diễn đi diễn lại rất nhiều lần nhưng cô vẫn chưa tin chắc là mình khóc đạt. Nên đến khi đạo diễn đưa cho cô xem teaser Quyên thì Ngọc Anh cũng phải ngạc nhiên về cái sự bật khóc rất tự nhiên của mình.

 

ramat o TPHCM 2

 

Lúc ở Đà Lạt, Ngọc Anh phải mặc phục trang mùa đông để quay và khi qua Đức tiếp diễn cảnh đó, để giữ rắc-co cô cũng phải mặc lại đúng bộ trang phục ấy ngay trên đỉnh núi tuyết. Trang phục này khá ấm, phù hợp với phim trường Đà Lạt nhưng khi sang Đức, đứng trong tiết trời giá lạnh tuyết phủ thì lại rất phong phanh. Cô đã bị lạnh cóng và tâm sự rằng đó là cảm giác lạnh lẽo tuyệt vời nhất có lẽ đời cô ấy từng trải qua.

Ngọc Anh cười cho biết cô luôn được đoàn phim cưng chiều nhất. Nên kết quả là cô đã lên 3 ký trong lúc đóng phim nhờ được đoàn phim chăm sóc quá chu đáo.

 

 

Top
Top