Vòng Bán kết cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng 2018

Thời Trang Trẻ

Để tiếp bước cho các bạn trẻ tự tin hơn khi bắt đầu nghề bếp - một nghề đòi hỏi sự kiên trì, tình yêu và đam mê, nhãn hàng Mỳ Ý Barilla tổ chức cuộc thi BARILLA “ Cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng năm 2018”. Sự kiện này được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 9 hàng năm và đây là mùa thứ hai cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn hơn và nhiều thử thách cam go hơn, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi bước vào nghề.

Bài: Bích Tuyến

Sau các vòng thi sơ loại, thi online, các thí sinh được lựa chọn tiếp tục dự thi vòng bán kết miền Bắc vừa diễn ra ngày 23/9/2018 tại Hà Nội. Ở bài thi thứ hai, các thí sinh phải thực hiện    

làm một công thức sáng tạo của riêng mình, chế biến món ăn từ nguyên liệu là mỳ Ý Barilla và một số nguyên liệu khác do ban tổ chức cung cấp. Những món Pasta đã được các đầu bếp trẻ tài năng sáng tạo đầy ngẫu hứng, hấp dẫn từ cách trình bày đến hương vị món ăn.

8aa63b37274fc7119e5e

Ban Giám khảo vòng bán kết miền Bắc gồm các thành viên : Chef Nguyễn Mạnh Hùng (được mọi người biết đến là Chef Hungazit – một đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Frenchgrill JW MARRIOT – sáng lập và điều hành Hội đầu bếp Hà Nội). Chị Võ Tố Nga – Bếp phó của nhà hàng La Plume – Press Club với kinh nghiệm 21 năm trong nghề và Anh Nguyễn Hùng Sơn – Đại diện cho công ty thực phẩm Ân Nam bảo trợ cho cuộc thi với hai nhãn hàng là mỳ Ý Barilla.

Ngoài các tiêu chí chấm điểm về sử dụng nguyên liệu, thời gian chế biến, vệ sinh thực phẩm, kỹ năng thực hành cũng như chất lượng món ăn, các thi sinh còn được chấm điểm cả phần kỹ năng thuyết trình về món ăn mà mình đã sáng tạo ra.

f5e3be71a20942571b18

Theo các tiêu chí đó, ban giám khảo đã lựa chọn những thí sinh chiến thắng trong cuộc thi:

Giải nhất: Trần Minh Thư; Giải nhì : Hoàng Văn Tùng; Giải ba: Nguyễn Xuân Cường; Giải tiềm năng : Vũ Thị Hoàng Yến

Anh Nguyễn Hùng Sơn – thành viên ban giám khảo và đại diện công ty thực phẩm Ân Nam chia sẻ: “Vòng bán kết đã đi qua, để lại trong lòng nhiều cảm xúc. Cuộc thi cũng đã tạo một sân chơi để các em có cơ hội giao lưu, và quan trọng bốn bạn thí sinh đại diện cho miền Bắc sẽ tham gia tranh tài với các bạn thí sinh của miền Trung và miền Nam để tìm ra gương mặt đầu bếp Âu trẻ tài năng của năm 2018 tại Đà Nẵng".