Chân dung

Với ghế nóng mùa này

29/06/2015 07:09 GMT+7

Ghế nóng của các chương trình truyền hình mùa này lại nhộn nhịp các ngôi sao già trẻ đều lại bận rộn với những mùa thi mới của truyền hình thực tế.

Bài: Minh Minh

 

Trong làn sóng người nhà nhà đổ xô đi thi thố ở các chương trình truyền hình thực tế (THTT) lớn nhỏ thì các nghệ sĩ từ có tiếng lẫy lừng đến có tiếng vừa phải đều được chào mời tham gia vai trò giám khảo cho các chương trình lớn nhỏ, từ đài trung ương đến địa phương. Mùa hè cũng là mùa cao điểm của các chương trình THTT phủ sóng, các nghệ sĩ cũng tạm gác chuyên môn riêng để ngồi ghế nóng và chuẩn bị tinh thần chịu búa rìu dư luận, bất kể đó là ca sĩ trẻ hay… nghệ sĩ nhân dân.

 

Người bị sốc vì lần đầu sóng gió

Ngồi ghế nóng, cũng là vị trí rất dễ nhạy cảm, mà dư luận thì luôn… nhiều chuyện và không cần quan tâm ai ngồi ghế nóng khi không hài lòng chuyện gì. Nên với NSND Ngọc Giàu, bà cảm thấy buồn khi lần đầu tiên làm giám khảo chương trình THTT Cười xuyên Việt đã gặp sự cố ngay sau đêm thi chung cuộc.

 

gk EKST

 

Mặc dù chương trình này đã kết thúc vào tối 12/6 thế nhưng “dư âm” về cuộc thi, đặc biệt là kết quả chung cuộc đến nay vẫn vô cùng “nóng”, nhất là trên các trang mạng xã hội. Theo nhiều khán giả và cả một số trang báo, thí sinh Bảo Lâm xứng đáng với những gì anh đã nỗ lực. Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng cho rằng Mạc Văn Khoa thật sự xứng đáng hơn với ngôi vị Quán quân và không đồng tình với số điểm của NSND Ngọc Giàu. Mọi chỉ trích của các fan hâm mộ quá khích hướng về NSND Ngọc Giàu. Là người kỹ tính, khó tính và luôn tránh xa những thị phi của showbiz, lần đầu tiên NSND Ngọc Giàu phải đứng trước những dư luận không hay về mình. Bà buồn bã thanh minh về những quyết định chấm chọn của mình và thốt lên. “Tôi không ngờ rằng dư luận lại quay sang chỉ trích tôi như thế”.

 

Lần đầu nhưng… không phải lần đầu

Có thể nói các nghệ sĩ có tên tuổi đều đang chạy show ngược xuôi giữa các ghế nóng. Thế nên với rất nhiều người, lần đầu ngồi ghế nóng không có nghĩa là lần đầu tiên thể hiện vai trò giám khảo, mà là lần đầu tiên chạy sô đổi ghế cho chương trình THTT khác. Mỹ Tâm lần đầu ngồi ghế nóng Giọng hát Việt nhưng trước đó cô có thâm niên ngồi ghế Việt Nam Idol.

 

my-tam-rom-rom-vi-sinh-nhat-bat-ngo-tren-san-khau10

 

Quốc Trung tuy bận rộn với việc viết nhạc phim và gấp rút thực hiện dự án Cầm tay mùa hè nhưng anh vẫn nhận lời tham gia Tiếng hát mãi xanh 2015 với cương vị là giám khảo khách mời. Tuy lần đầu ngồi ghế nóng Tiếng hát mãi xanh, nhưng anh cũng đã là chủ cái ghế quen của Giọng hát Việt, Việt Nam Idol những năm trước. Cùng ngồi chung với Quốc Trung, nhạc sĩ Phú Quang lần đầu tiên tham gia ngồi ghế nóng cuộc thi hát uy tín dành cho những người không còn trẻ này. Có lẽ ông là trường hợp hiếm so với các đồng nghiệp hậu bối hay tiền bối. Vì lão nhạc sĩ tiền bối của ông là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cũng đã  5 lần liên tục ngồi ghế nóng cuộc thi này.

 

united-1431934167-KZv3F5

 

Người nhiệt tình hạng nhất

Thu Minh tuy lần đầu ngồi ghế nóng Việt Nam Idol và chuyện cô có bầu gần đến kỳ sinh nở xem ra không cản được ý thích làm giám khảo ở cuộc thi hát này của Thu Minh. Đến độ cô chỉ tạm ngừng ghi hình một thời gian ngắn trước khi khai hoa nở nhụy. Và cũng chỉ chịu để diva Hồng Nhung ngồi giúp mình một số buổi thi, rồi bà mẹ một con vừa vượt cạn chưa được bao lâu lại lục tục son phấn chỉnh tề quay trở lại trường quay Việt Nam idol tiếp tục chấm thi. Hà Trần cũng lần đầu tiên ngồi ghế nóng Việt Nam Idol 2015,  đây cũng là lần hiếm hoi đầu tiên Hà Trần ngồi ghế nóng một chương trình truyền hình thực tế. Cô tỏ ra tiếc nuối là không được ngồi cùng với đồng nghiệp cùng tuổi mà cô rất quý là Thu Minh nhưng cô không phải tiếc nuối lâu.

 

1426571602 CS Bang Kieu the hien tinh cam voi CS Thu Minh

 

Thu Minh trở lại ghế nóng chỉ sau 4 tuần vắng mặt để thực hiện thiên chức của người mẹ. Trong khi với nhiều bà mẹ lần đầu sinh con, thời gian này hãy còn “ở cữ” thì cô nôn nóng ngồi lại chiếc ghế quen. Thu Minh chia sẻ: “Dĩ nhiên là tôi rất vui vì bản thân có thể đảm bảo được sức khỏe sớm trở lại với các em trong thời gian nhanh như thế. Thêm nữa, đây lại là đêm chủ đề nhạc dance nên sự hứng thú của tôi với tối Chủ nhật này càng tăng cao. Để xem, sau 4 tuần tôi vắng mặt, các em có “ngoan” không nào và đã tiến bộ ra sao rồi (Cười). Hi vọng sẽ có một đêm nhạc thật tưng bừng và làm hài lòng tất cả mọi người về dàn thí sinh rất chất lượng của năm nay”.

 

thu-minh-showbiz247-26

 

Những ghế nóng lâu đổi chủ

Đàm Vĩnh Hưng đang là ứng viên sáng giá thâm niên nhất của các thể loại ghế nóng. Anh ngồi liên tục 3 mùa Giọng Hát Việt trong khi các chiếc ghế bên cạnh anh thay chủ xoành xoạch. Bên cạnh đó anh còn ngồi ghế Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên và nhà tổ chức có vẻ muốn kéo anh ngồi tiếp mùa sau. Mỹ Linh, Đức Huy cũng chưa có ý định sẽ rời khỏi Gương mặt thân quen sau khi kết thúc mùa thi thứ 3.

 

dvhung-4e148

 

Tuy nhiên giữ kỷ lục ngồi ghế nóng lâu năm, nhiều thể loại ghế nóng nhất là danh hài Hoài Linh. Hầu như các chương trình THTT ăn khách hoặc muốn tăng tỉ lệ người xem truyền hình đều cầu viện đến anh. Từ tôi là người chiến thắng đến Người bí ẩn, Việt Nam got Talent, Gương mặt thân quen, Ơn giời cậu đây rồi, Thử thách cùng bước nhảy…đến độ có lúc người ta mở kênh nào cũng thấy có mặt Hoài Linh. Và kỷ lục này đến nay xem ra vẫn rất khó bị xô ngã.

 

PHOTO PHAMTHEDANH 5 2

 

Càng ngày, ngồi ghế nóng càng chứng tỏ là một công việc thú vị, đem lại quá nhiều danh tiếng và tiền bạc cho giới nghệ sĩ . Và thực sự nó là một công việc được nghệ sĩ ưa chuộng. Đến mức trong hậu trường, đã có người đúc kết nửa đùa nửa thật rằng. Nếu là nghệ sĩ trẻ không tên tuổi, hãy tham gia THTT để tìm kiếm sự nổi tiếng. Nếu là ngôi sao, hãy ngồi ghế nóng để giữ vững, củng cố tên tuổi và…tăng thu nhập. Chẳng trách là cứ mỗi lần sắp sửa ngồi ghế nóng, con số tiền cát-xê tiền tỉ chi để mời các sao Hoài Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng… luôn là sự đồn đoán của truyền thông và dư luận.

 

 

Top
Top