Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước

Nguyễn Quang Hải

Xây dựng nhà ở là một quyết định quan trọng, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào thiết kế & xây dựng tổ ấm của mình. Với 5 lưu ý sau thì ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước.

Một ngôi nhà đáng mơ ước không nhất thiết phải là một ngôi nhà rộng lớn hay lộng lẫy nguy nga mà đôi khi chỉ cần những chi tiết nho nhỏ mà tinh tế nghệ thuật cũng sẽ biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống.

Phân chia hợp lý giữa các không gian

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 1

Các khu vực nên được phân chia hợp lý để phù hợp với từng chức năng của mỗi căn phòng. Bạn có thể ngăn phòng bằng cách sử dụng bức bình phong hoặc tủ trang trí vừa tiện lợi lại nghệ thuật.

Sử dụng các vật liệu tự nhiên

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 2

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất như gỗ, da và gốm sứ để đem đến sự hài hòa trong không gian.

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 3

Bạn có thể kết hợp thêm với lụa và len nhằm tạo ra cái nhìn mềm mại, trong khi những món đồ trang trí kim loại và đá sẽ mang lại cho căn phòng sự rung cảm hiện đại và sang trọng hơn.

Mang không gian xanh vào ngôi nhà

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 4

Cách dễ dàng để mang không gian ngoài trời vào ngôi nhà của bạn là thiết kế những ô cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và mang “hơi thở” của thiên nhiên.

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 5

Một cách đơn giản khác là đặt cây xanh vào trong phòng, ngay cả việc chọn đồ nội thất có màu sắc giống như thực vật cũng đem lại cảm giác dịu mát, thoáng đãng.

“Chơi đùa” với màu sắc

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 6

Sống trong một không gian với những gam màu tươi sáng, rực rỡ sẽ kích thích não bộ của bạn để đem đến những ý tưởng tuyệt vời.

Dọn dẹp lại ngôi nhà của bạn

Với 5 chi tiết này ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một nơi đáng mơ ước - ảnh 7

Đôi khi không cần phải thiết kế hay chỉnh sửa gì cả vì ngôi nhà của bạn đã đẹp sẵn rồi. Nếu nghi ngờ, bạn hãy thử thu dọn hoặc di chuyển vị trí của một vài món đồ nội thất và đánh giá lại tổng thể của ngôi nhà.

Để có được một ngôi nhà đáng mơ ước là một điều không còn quá khó khăn nếu như bạn biết cách vận dụng và khéo léo kết hợp 5 chi tiết này vào thiết kế nhà ở hiện đại.

Theo: L’officiel, Instagram NV