Thời trang 24/7

Võ Hoàng Long - Gương mặt trẻ gây ấn tượng tại tuần lễ thời trang với BST lấy cảm hứng từ thảm họa biển

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
11/12/2020 20:00 GMT+7

Thủ khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang (FD.UAH), khoa Mỹ thuật Công nghiệp đại học Kiến Trúc TP.HCM năm 2020 - Võ Hoàng Long mang đến tuần lễ thời trang năm nay bộ sưu tập dạ hội ấn tượng lấy cảm hứng từ thảm họa biển.

Bộ sưu tập trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam AVIFW 2020 của Võ Hoàng Long được phát triển từ bộ sưu tập đồ án tốt nghiệp “Deepwater Horizon” - tên BST cũng là tên của sự cố cháy nổ giàn khoan Deepwater Horizon ở vịnh Mexico, Mỹ.
BST sử dụng nhiều kỹ thuật xử lý phom dáng 2D kết hợp 3D, draping, cutting trên mannenquin cùng các kỹ thuật xử lý vải như ép nhiệt, cắt lazer, in, đính kết… tạo nên sự khác biệt ở bề mặt chất liệu.
Võ Hoàng Long cho biết các thiết kế này dành cho các sự kiện thảm đỏ như lễ trao giải, liên hoan phim, ra mắt sản phẩm mới…
Sử dụng ba gam màu chính là đỏ, vàng và đen, các thiết kế chuyển tải sự dữ dội và sức phá hủy khủng khiếp của thảm họa gây ảnh hưởng xấu đến sinh vật biển, con người và môi trường.
 
Vẻ đẹp mạnh mẽ, gai góc và cá tính được bộc lộ thông qua những đường cắt mạnh và tạo phom cầu kỳ.
Võ Hoàng Long chia sẻ: “Đối với tôi, cơ hội đến với Vietnam International Fashion Week là một sự may mắn, một cơ hội để tôi có thể đưa những thiết kế của mình đi xa hơn đến với đông đảo người đam mê thời trang. Tôi cũng đồng thời muốn đem lửa đam mê, nhiệt huyết của tôi lan tỏa đến với các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang”.
Bà Trang Lê  - Chủ tịch và người sáng lập AVIFW cho biết khi tham dự buổi trình diễn đồ án tốt nghiệp của các sinh viên thời trang, bà rất ấn tượng với tài năng của các bạn trẻ. Điều đó đã đưa đến quyết định gửi lời mời đại diện của đại học Kiến Trúc và đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng tham gia trình diễn trong tuần lễ thời trang năm nay.
Bà Trang Lê và nhân tố mới tại tuần lễ thời trang - Võ Hoàng Long.
"Để có được show diễn thành công, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chị Trang Lê,  các thầy cô FD.UAH Đại học Kiến Trúc TPHCM và tôi đặc biệt nhớ ơn thầy – Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà – người đã luôn theo sát tôi từ đồ án tốt nghiệp đến tuần lễ thời trang. Thầy đã truyền cho tôi ngọn lửa đam mê, mở đường, dẫn lối, truyền đạt kinh nghiệm để tôi hoàn thành tốt nhất BST”, Võ Hoàng Long chia sẻ.
Võ Hoàng Long dành lời cảm ơn đến bà Trang Lê, các giảng viên FD.UAH và đặc biệt là NTK Hoàng Minh Hà.
Học trò của NTK Hoàng Minh Hà đã thể hiện tài năng khi phát triển bộ sưu tập tốt nghiệp từ 4 look lên 10 look, tạo nên màn trình diễn ấn tượng tại sàn diễn thời trang chuyên nghiệp AVIFW 2020.
 
Trước đó vào tháng 9/2020 tại show diễn New Fashion Journey của FD.UAH trình diễn 42 bộ sưu tập đồ án tốt nghiệp của sinh viên thời trang khóa 2020, Võ Hoàng Long đã xuất sắc giành vị trí thủ khoa.
Được biết sự kiện tốt nghiệp này cũng đánh dấu những thay đổi toàn diện của FD.UAH về tư duy và phương pháp giáo dục với mục tiêu tiệm cận với ngành thời trang Việt Nam và thế giới, mở rộng sự kết nối, giao lưu với các cơ sở đào tạo quốc tế trong tương lai.
Các giảng viên FD.UAH và bạn bè đến chúc mừng Võ Hoàng Long tại sự kiện VIFW 2020.
 
 

Ảnh: Kiếng Cận team, NTK

Top
Top