Thời trang nghề & nghiệp

Võ Công Khanh mở màn Tuần lễ Thời trang Việt Nam với BST từ vải tái chế

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
06/05/2022 17:07 GMT+7

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân Hè 2022 sẽ chính thức trở lại từ ngày 25-29.5.2022 tại nhà thi đấu Quân khu 7. Với chủ đề ReFashion, Nhà thiết kế Võ Công Khanh được chọn là NTK trình diễn show mở màn chuỗi sự kiện.

Thông tin NTK Võ Công Khanh mở màn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 (Aquafina Vietnam International Fashion Week SS 2022 - AVIFW) gây bất ngờ với giới mộ điệu thời trang. Theo đó, NTK sẽ mang đến bộ sưu tập “H2O” với các thiết kế làm từ vải tái chế.

Cái tên Võ Công Khanh có thể còn khá mới mẻ với đa số khán giả nhưng trong giới thời trang anh là một gương mặt ấn tượng. NTK thường được gọi với biệt danh "gã ngông" của thời trang Việt và được nhiều người biết đến bởi tài năng thiết kế và cách xử lý chất liệu vô cùng độc đáo. Đặc biệt, từ lâu NTK Võ Công Khanh đã dành nhiều sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu vải tái chế để thực hiện những BST ấn tượng.

Nhà thiết kế Võ Công Khanh.

NTK Võ Công Khanh tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật nhưng lại bén duyên với thời trang. Tài năng thiết kế của anh được công nhận qua hàng loạt các giải thưởng thời trang danh giá trong nước và quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi Thiết kế nữ trang PNJ và Hội đồng vàng thế giới; Giải Nhì cuộc thi Nhà Thiết kế Việt Nam; là 1 trong 10 Nhà thiết kế trẻ đại diện Châu Á giới thiệu BST tại cuộc thi Asian Young Fashion Designer...

Với thương hiệu thời trang riêng mang tên VOCONGKHANH, hàng loạt BST của NTK từng trình diễn tại Ý, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore đã gây tiếng vang lớn như các BST Trúc Mai, Water Drops, Con Cò, Butterfly...

Điều tạo nên thành công cho NTK Võ Công Khanh là tư duy sáng tạo, cá tính mạnh mẽ của anh trong việc tận dụng phế thải làm nên những BST thời trang lan toả những câu chuyện, giá trị tích cực.

Năm 2021, Võ Công Khanh là một trong số ba nhà thiết kế tham gia chuyến viễn du thời trang Fashion Voyage tổ chức tại Phú Quốc. Năm nay khi được chọn vào vị trí nhà thiết kế mở màn AVIFW Xuân Hè 2022, anh sẽ mang đến BST H2O được sản xuất từ nguồn vải tái chế từ các vật liệu có sẵn trong tự nhiên như vỏ hàu, bã café, sợi sen pha trộn với chất liệu nhựa. Họa tiết chủ yếu lần này là những hình tròn đồng tâm biểu tượng cho sự lan tỏa cho thông điệp ReFashion hướng đến cuộc "cách mạng xanh" trong thời trang.

Ngoài 20 show trình diễn các bộ sưu tập thời trang, AVIFW Xuân Hè 2022 còn tổ chức các hoạt động sôi nổi như các buổi hội thảo chuyên đề, The Best Street Style, các buổi tiệc giao lưu, networking…

Thời trang của Võ Công Khanh luôn ấn tượng, độc đáo và đầy chất "ngông"

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM từ ngày 25- 29.5.2022

Top
Top