VN cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của LHQ

Thời Trang Trẻ

Quỹ AIP đã tổ chức Lễ trao cam kết thực hiện mục tiêu An toàn giao thông của LHQ nhân dịp Đặc phái viên cấp cao của Liên Hợp Quốc về ATGT, Ông Jean Todt sang Việt Nam để nhận cam kết thực hiện các mục tiêu ATGT của LHQ từ Chính phủ và các tổ chức.

1- ck atgt

Cam kết với các mục tiêu ATGT của LHQ

Hướng tới Cuộc họp các Bộ trưởng của Liên Hợp Quốc sẽ được tổ chức tại Thụy Điển vào tháng 2 năm 2020, Liên minh các tổ chức phi chính phủ về An toàn đường bộ đã có sáng kiến chọn một quốc gia ở mỗi Châu lục để tổ chức trao cam kết của Chính phủ nước đó về việc thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hợp Quốc. Việt Nam là quốc gia đại diện cho Châu Á được lựa chọn để thực hiện sáng kiến này.

Tại sự kiện, đại diện chính phủ Việt Nam đã trao “cây gậy tiếp sức tượng trưng” với các cam kết của Việt Nam về việc ủng hộ các mục tiêu An toàn Đường bộ của Liên Hợp quốc cho Ngài Đặc phái viên cấp cao của Liên Hợp quốc Jean Todt.

2 ck atgt

Chủ tịch Quỹ AIP trao cam kết cho Bộ trưởng Bộ GTVT

Chủ tịch và là nhà sáng lập Quỹ AIP, ông Greig Craft cho biết “Những hệ lụy do các chấn thương não bộ gây ra cho trẻ em và gia đình vẫn đang là vấn đề quan ngại trên toàn thế giới. Những cam kết của Chính phủ Việt Nam sẽ là động lực cho các quốc gia khác trong lĩnh vực này”.

Tại buổi lễ, lần lượt đại diện các cơ quan tổ chức xã hội và đại diện cho khối doanh nghiệp đã cùng cam kết ủng hộ chính phủ Việt Nam trong công cuộc giảm thiểu tỉ lệ tai nạn giao thông, đánh dấu sự kiện quan trọng mang tính toàn cầu này.

3 ck atgt

Đại diện Quỹ UPS và Quỹ AIP tại sự kiện

“Chúng tôi rất vinh dự được tham gia vào chiến dịch này”, Ông Eduardo Martinez, Chủ tich quỹ UPS chia sẻ, “Bằng những kiến thức chuyên môn về an toàn, bằng việc đóng góp tài chính và cộng tác với đối tác lâu dài như quỹ AIP, chúng tôi tạo ra những tác động đa chiều nhằm thúc đẩy những sáng kiến và nỗ lực trong công cuộc cứu sống nhiều sinh mạng. Tôi rất vui mừng thông báo ngày hôm nay Quỹ UPS sẽ quyên góp một triệu đô la cho quỹ AIP để góp phần nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em và nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn đường bộ tại Việt Nam, Thái Lan và một số nước Đông Nam Á”.

4 ck atgt

Quỹ UPS trao biển tài trợ tượng trưng cho Quỹ AIP