VMAs 2016 - Alicia Keys ủng hộ #Nomakeupmovement

Thời Trang Trẻ

Vừa qua, tại buổi lễ trao giải VMAs, nữ ca sĩ Alicia Keys đã thu hút truyền thông do xuất hiện với gương mặt không trang điểm.

(Tổng hợp)

575179191600002a00f953cb

Kể từ sau khi viết một bài luận dài trên trang Lenny Letter vào đầu năm nay đề cập đến việc cô cảm thấy thiếu tự tin như thế nào về cơ thể mình và những cô gái trẻ chịu áp lực để có một vẻ ngoài "hoàn hảo", nữ ca sĩ vừa thắng giải Grammy lần thứ 15 đã cam kết sẽ không bao giờ trang điểm khi xuất hiện trước công chúng. Nói là làm, cô thực sự để mặt mộc trong lễ trao giải MTV và VMAs. Điều bất ngờ là cô đã thực sự tỏa sáng.

Tuy nhiên, một bộ phận người dùng Twitter không ấn tượng với hành động này của Alicia. Vài ý kiến cho rằng việc này gây "khó chịu", "phi thực tế". Thậm chí có người còn đánh giá nữ ca sỹ "giả tạo" và có gương mặt mộc nhợt nhạt, xanh xao.

alicia-keys

Bên cạnh những ý kiến tiêu cực, phần lớn mọi người đều ủng hộ cho Alicia Keys. Cuối cùng, chính Keys đã tự đăng một tấm ảnh chụp gương mặt không trang điểm của mình như một câu trả lời cho những người chỉ trích cô.

Đương nhiên, chúng ta luôn thích sống trong một xã hội nơi mà phụ nữ có thể để mặt mộc mọi nơi, mọi lúc kể cả ở các sự kiện lớn, nhưng đáng tiếc, đó chẳng phải là thế giới chúng ta đang sống. Và mặc dù chúng ta thấy Alicia rất rạng rỡ trên thảm đỏ, quyết định không trang điểm của cô cũng không nên "gắn mác" là "cố tình gây sốc" hoặc "quá dũng cảm". Thay vào đó, mọi người nên hy vọng quyết định của nữ ca sĩ sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào này lên tầm toàn cầu và biến một mong muốn của phụ nữ thành sự thực, đó là: Được xã hội công nhận quyền thể hiện bản thân theo cách mỗi cá nhân mong muốn.

AliciaKeys
#Nomakeupmovement là gì?

#Nomakupmovement được tạo ra để giúp những cô gái như Alicia Keys - những người luôn tự ti về ngoại hình không còn sợ phải giấu giếm nét đẹp thực sự và mộc mạc sau lớp trang điểm nữa.

Nhiều phụ nữ yêu thích trang điểm vì việc này khiến họ cảm thấy vui đồng thời làm tăng thêm nét đẹp vốn có. Trong khi nhiều phụ nữ khác không muốn trang điểm bởi họ sợ mọi người sẽ thất vọng nếu thấy gương mặt thực sự sau lớp phấn son ấy. #Nomakeupmovement là trào lưu dành riêng cho họ.