Thời trang 24/7

Viva Magenta - màu của cô nàng thuộc về thế giới thời trang vương giả, mạnh mẽ

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
08/12/2022 20:00 GMT+7

2022 là năm của gam màu xanh tím Very Peri thế nhưng màu hồng fuchsia đã dần “lấn lướt”, báo hiệu xu hướng thời trang Xuân Hè của 2023 thuộc về họ đỏ. Viva Magenta ra đời là sự chuyển dịch từ “lạnh” sang “nóng”, là sự biến ảo giữa cái cũ và cái mới, là sự thăng hoa của cảm xúc, thuộc về thế giới thời trang vương giả cùng sự mạnh mẽ, kỳ vọng bứt tiến.

Mạnh mẽ và kích thích, sự lựa chọn Viva Magenta làm đại diện cho xu hướng của thẩm mỹ, của những cái đẹp hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên. Chanel, Rich Owens, Luisa Spagnoli, Missoni... mùa thời trang Xuân Hè 2023 đều đã "thử sức" với Viva Magenta...

Pantone mô tả: “Đó là một màu kết hợp, thoải mái nằm giữa vật chất và ảo, gợi lên thế giới đa chiều của chúng ta”.

Có thể nói lên thực tế chúng ta đang sống, ngày càng đắm chìm trong công nghệ và ở một góc độ nào đó những gam màu có sự biến ảo đa chiều, sự hòa trộn cũ mới sẽ xóa đi được các khoảng cách của công nghệ và con người, khoảng cách giữa con người với con người khiến chúng ta gắn kết với nhau hơn”.

Sắc đỏ Viva Magenta của Rich Owens Primavera-Estate 2023.

Viva Magenta của Kors Primavera-Estate 2023.

Như thường lệ, hàng năm, viện màu sắc Pantone vẫn đưa ra các gam màu xu hướng sau những nghiên cứu khoa học và đánh giá chi tiết như một sự gợi ý, định hướng, chỉ dẫn cho tất cả các lĩnh vực thời trang, nghệ thuật, xây dựng (nội thất…).

Laquan Smith Primavera-Estate 2023

Và không như 2022, gam màu của năm nay có một sức hút và gây sự thích thú đặc biệt với các tín đồ thời trang. Bởi, Viva Magenta mang đậm tính vương giả và biểu thị một cá tính thời trang mạnh mẽ. Đặc biệt, đây là gam màu mang đậm tính biến ảo, tiệm cận nhất với không gian và khái niệm mang tên “metaverse”.

Pha trộn giữa đỏ và tím, bên cạnh các sắc độ cổ điển (Viva Magenta cũng là một màu cổ điển có từ nhiều thế kỷ trước, rất lâu trước khi máy móc đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và thuốc nhuộm được làm bằng tay). Viva Magenta mang những sắc độ mới đầy cảm hứng “nổi loạn”, phản ánh rõ nét xu hướng Barbiecore (một xu hướng trẻ trung) cân đối lại sự vương giả, lịch lãm, trầm lặng vốn có.

Giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone giải thích Viva Magenta được lấy cảm hứng từ màu đỏ của ốc tai hướng đến một tinh thần và quan điểm lạc quan. Một sắc thái độc đáo cho một thời điểm khác thường sẽ tạo ra một nhãn quan, thị hiếu hoặc tầm nhìn mới, Leatrice Eiseman nhấn mạnh.

Undercover Primavera-Eastate 2023

Missoni Primavera-Eastate 2023

Trong tâm lý màu sắc, màu đỏ là một sắc thái mạnh mẽ tôn vinh cuộc sống và Viva Magenta cũng không khác. Năng động, táo bạo thể hiện sự nổi loạn, bao gồm tất cả mọi người và nhờ sắc thái sống động của nó, khuyến khích thử nghiệm, táo bạo nhất có thể.

Phụ trang mang màu Viva Magenta luôn toát lên sự sang trọng, vương giả.

Viva Magenta có thể ứng dụng đa dạng. Các tín đồ có thể tiết chế theo cá tính bằng cách sử dụng gam màu này ở trang phục, phụ kiện khác nhau.

Chính xác là trên làn sóng của tinh thần táo bạo này, Viva Magenta len lỏi vào tủ quần áo của từng tín đồ - nơi kết hợp hài hòa giữa nóng và lạnh trong mùa thời trang Xuân Hè 2023 này. Được sử dụng cùng với các màu như xám nhạt, xanh lam, phấn màu hoặc và các sắc thái đa dạng nhất của màu hồng - tại sao lại không?

Nguồn: Vanity Fair, Teen Vogue

Top
Top