Thời trang nghề & nghiệp

Vietnam Expo 2017 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh

27/11/2017 07:46 GMT+7

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam do Công ty Vinexad tổ chức sẽ diễn ra từ 6 – 9/12/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC).

 

Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

VIETNAM EXPO đánh dấu mốc kỷ niệm 15 năm tổ chức với quy mô mở rộng: năm 2015 có 320 doanh nghiệp, năm 2016 là 520 doanh nghiệp và năm 2017 là 750 doanh nghiệp hiện diện tại 800 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc… Số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại trong năm 2016 là 11,650 lượt với hàng nghìn hợp đồng mua bán được ký kết.

 

184559 dsc-1043-1-

 

Các mặt hàng trưng bày tại Vietnam Expo đa dạng và phong phú. Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chọn thời điểm này để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2018 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường. Với 800 gian hàng có tại Vietnam Expo, doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự da dạng trong nhiều nhóm ngành hàng như: Thiết bị diện – diện tử, đồ chơi công nghệ; Phụ tùng – máy công nghiệp – linh kiện; Vật liệu xây dựng, Ngũ kim, dụng cụ cầm tay, thiết bị trang trí nội ngoại thất; Thực phẩm, đồ uống; Sản phẩm làm đẹp, ...

Tính đến nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 890 lượt đăng ký tham quan trước qua hệ thống website, thư mời điện tử, mạng xã hội. Trong đó có 65% khách hàng đăng ký trước tới từ Anh, Mỹ, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Slovakia, Belarus và các nước trong khu vực châu Á.

Năm nay, Hội chợ Vietnam Expo HCM đón tiếp hơn 140 Doanh nghiệp do các tổ chức xúc tiến thương mại Hàn Quốc: Cơ quan Thúc đẩy Kinh doanh và Khoa học Gyeonggido - GBSA, Cục Kinh doanh Daejeon, Phòng Thương mại & Công nghiệp Suwon, Incheon Business Information Technopark, Viện Phát triển Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Hàn Quốc - KISED), Trung tâm Hỗ trợ các ngành kỹ thuật Thể thao Daegu. Đặc biệt, lần đầu tiên nhóm các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc tham dự: Đại học Quốc gia SunChon, Đại học Chosun, Đại học Jeonju, Đại học Chungbuk, Đại học Quốc gia ngành Giao thông Hàn, Đại học Hannam, Đại học Hoseo. Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc được nối liền mạch nhau, trang trí quy mô đặc biệt trên diện tích 1,260 m2 sẽ là điểm nổi bật thu hút khách tham quan. Dù các thương nhân của Hàn Quốc đã làm việc nhiều tại Việt Nam, nhưng tại Vietnam Expo họ mong muốn thông qua các chương trình kết nối giao thương đặc biệt (Business matching) sẽ tạo thêm nhiều cơ hội xúc tiến với DN Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

184820 dsc-1036

 

Bên cạnh đó, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - TAITRA tham gia Hội chợ với tư cách là Nhà Tài trợ, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm tiên tiến của Đài Loan với thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định trên thị trường thế giới, giúp kết nối hiệu quả quan hệ giao thương giữa các nhà sản xuất và kinh doanh hai bên.

Công ty Vinexad tích cực triển khai các hoạt động bên lề nhằm tối ưu hóa mọi cơ hội giao thương, trao đổi, gặp gỡ trong 4 ngày diễn ra bằng các hoạt động đáng chú ý như:

- Chương trình giao thương Doanh nghiệp ngành Cơ diện Trung Quốc – Việt Nam (ngày 6/12)

- Tọa đàm hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư 03 tỉnh Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc tại Việt Nam (ngày 6/12)

- Đối thoại về chất lượng cơ sở hạ tầng – Kiến tạo tương lai Châu Á (phối hợp với Bộ Kinh tế, Ngoại thương và Công nghiệp Nhật Bản (METI) (ngày 7/12)

- Hội thảo Cơ hội & Thách thức của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam trước thềm cách mạng công nghiệp 4.0 (phối hợp với Hội cơ khí điện – điện tử Tp. HCM) (ngày 7/12)

- Chương trình đào tạo “Kỹ thuật và Quy trình phát triển sản phẩm hướng khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu” (phối hợp MESLAB) (ngày 8/12)

- Tham quan khu công nghiệp Hiệp Phước (ngày 8/12)

Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 6 – 9/12/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM. 

Top
Top