Việt Hương quyên góp xây chùa tại Bình Phước

Thời Trang Trẻ

Hằng năm, đặc biệt vào tháng 7 âm lịch, nữ nghệ sĩ Việt Hương đều dành thời gian cho những hoạt động ý nghĩa. Đây cũng chính là truyền thống của gia đình Việt Hương trong suốt nhiều năm vừa qua.

Bài L.P

Viet Huong dong gop xay chua tai Binh Phuoc 1

Ngày 17/9 vừa qua, Việt Hương đã có chuyến đi đến Long Tân, Phú Riềng, Bình Phước để thăm hỏi và quyên góp xây dựng một ngôi chùa tại đây.

Bỏ qua những lịch trình làm việc dày đặt, Việt Hương đã cùng gia đình đến thăm chùa Thanh Tân ở Bình Phước. Đây cũng được xem là một hoạt động thường niên của gia đình nữ nghệ sĩ vào tháng 7 âm lịch hằng năm.

Chùa Thanh Tân hiện tại chỉ là một ngôi chùa tạm được một sư thầy và bà con đóng góp dựng lên. Số tiền đóng cũng đã giúp nhà chùa xây dựng được một phần chánh điện. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại kinh phí đã không còn nhiều. Công trình đang còn dở dang, thậm chí nóc chùa chưa được cất lên.

Viet Huong dong gop xay chua tai Binh Phuoc 3

Việt Hương đã trực tiếp khảo sát hiện trạng của chùa và cũng đã tận tay trao tặng 50 triệu đồng đến chùa để giúp đỡ công việc xây chùa. Ngoài ra, Việt Hương cũng đã đứng ra để huy động các mạnh thường quân sẽ đóng góp để chùa trước tiên có thể dựng nên nóc chùa.

Đến với chùa Thanh Tân cũng là một cái duyên. Việt Hương có một người bà con đang sống tại Phú Riềng, Bình Phước. Chị có báo rằng ở đây có ngồi chùa vừa mới xây nhưng đang phải dừng lại vì không đủ kinh phí. Việt Hương quyết định sẽ trực tiếp đến thăm. Năm 2016, Việt Hương đã quyên góp để xây dựng một ngồi chùa tại Long Khánh, Đồng Nai nên năm nay, Việt Hương sẽ có gắng quyên góp để có thể góp phần xây dựng thêm một ngôi chùa nữa", Việt Hương chia sẻ về tâm niệm xây dựng chùa.

Viet Huong tai hien hinh anh cua Me trong MV ve Phat phap 2

Năm nay,  nhân mùa Vu Lan báo hiếu vừa kết thúc, nữ danh hài đã thể hiện hình ảnh của chính người mẹ mình trong MV " Phật pháp nhiệm màu" do Maian Ca sáng tác được trình bài bởi Maian Ca và ca sĩ Vũ Uyên Nhi.

MV “Phật pháp nhiệm màu” là sự xuất hiện của người mẹ (Việt Hương) luôn dạy bảo 2 con (Ca sĩ Vũ Uyên Nhi, Ca sĩ Maian Ca) luôn hướng lòng mình về đức Phật, đi lễ Phật để cầu mong bình an trong cuộc sống là truyền thống lâu đời của gia đình Việt Hương. "Mẹ đã dạy hai chị em Việt Hương về nhiều điều trong cuộc sống. Đặc biệt là đi lễ chùa. Đó không chỉ là cầu mong sự bình an trong tâm hồn mà còn duy trì truyền thống tốt đẹp của gia đình. Khi đến chùa, tâm hồn mình sẽ cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng", Việt Hương chia sẻ.

Viet Huong tai hien hinh anh cua Me trong MV ve Phat phap 4

Một điều đáng chú ý trong MV là Việt Hương hoá thân hoàn toàn vào hình ảnh của mẹ với chiếc áo dài màu lam cùng sợi dây chuyền kỷ vật của mẹ. Sơi dây đã được mẹ và Việt Hương cất giữ 40 năm và có nhiều ý nghĩa với nữ nghệ sĩ.

Với những hình ảnh, cảnh đẹp được quay tại chùa Châu Thới, Hội Khánh và đền Sầm Sơn, Việt Hương và các nghệ sĩ hy vọng sẽ chuyển tải hết nhưng ca từ đẹp của bài hát “Phật pháp nhiệm màu”.