Việc thiện cuối năm của “Tình nghệ sĩ”

Thời Trang Trẻ

Cuối năm rất tất bật, nhưng Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên vẫn dành thời gian đi thăm và tặng quà cho các nghệ sỹ nghèo, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đêm nhạc Tình Nghệ Sỹ lần 6 vừa được diễn ra cách đây không lâu.

Bài: Đà Thư

Đêm nhạc Tình Nghệ Sỹ lần 6 được diễn ra trung tuần tháng 1 vừa qua tại phòng trà Không Tên với sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Hiền Thục, Hoàng Lê Vi, danh hài Bảo Quốc - Gia Bảo, MC Quốc Bình…đã thu được tổng cộng 311 triệu đồng.

BIL 5204

 Mr Đàm, vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên cùng diễn viên Gia Bảo, nhạc sỹ Thái Hùng đã cùng nhau đi đến 3 địa điểm: Sân khấu kịch 5B; Viện dưỡng lão nghệ sỹ quận 8 và một địa điểm tại đường Bắc Giang, Quận 1 để tận tay trao các phần quà cho các nghệ sỹ nghèo. BTC Tình Nghệ Sỹ lần 6 đã trao cho mỗi nghệ sỹ neo đơn phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, với các nghệ sỹ già tại viện dưỡng lão quận 8 thì BTC trao tặng mỗi nghệ sỹ 2 triệu đồng tiền mặt. Lệ Quyên và Mr Đàm chia sẻ, số tiền tuy không lớn nhưng hi vọng sẽ phần nào hỗ trợ được chút ít cho các nghệ sỹ nghèo có một cái Tết ấm hơn.

BIL 5249

 Không những trao tặng các phần quà, Mr Đàm, Lệ Quyên, Gia Bảo…còn dành nhiều thời gian trò chuyện, hỏi thăm, động viên và chia sẻ cuộc sống với các nghệ sỹ nghèo.

Tình Nghệ Sỹ là một chương trình âm nhạc thiện nguyện do Mr Đàm, Lệ Quyên khởi xướng. Chương trình đã được tổ chức 6 lần. Với mỗi lần tổ chức, chương trình đều có mục đích giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là các nghệ sỹ nghèo neo đơn hoặc những hoàn cảnh nghệ sỹ hiểm nghèo đang cần sự hỗ trợ trước mắt. Qua 6 lần tổ chức, Tình Nghệ Sỹ đã quyên góp và phần nào trợ giúp được khá nhiều hoàn cảnh các nghệ sỹ cũng như lớp nghệ sỹ già đang chật vật với cuộc sống ở tuổi xế chiều.

BIL 5362

 Đàm Vĩnh Hưng là một trong các nghệ sỹ chăm làm thiện nguyện. Anh cho biết, hầu như ngày này trong điện thoại và facebook của anh cũng nhận được rất nhiều các thông tin về những hoàn cảnh hiểm nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc, anh không ngần ngại chia sẻ đôi khi anh cảm thấy bị ám ảnh. Cách đây không lâu, nam ca sỹ cũng bộc bạch trên trang cá nhân của mình những tâm tư, tẳn trở về hoàn cảnh sống chật vật của các nghệ sỹ nghèo, nghệ sỹ già neo đơn tại Tp Hồ Chí Minh. Anh cũng không quên kêu gọi sự đồng lòng của các chị em nghệ sỹ, các mạnh thường quân và những nhà hảo tâm.

BIL 5373