Vị thế Việt Nam - Cuộc triển lãm ảnh thú vị

Thời Trang Trẻ

Nhà báo- nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn sẽ có một cuộc triển lãm ảnh khá độc đáo từ ngày 19/4/2017 tại khách sạn Rex, TPHCM.  Đó là cuộc triển lãm ảnh "Vị thế Việt Nam" giới thiệu cuốn sách ảnh mới cùng tên vừa được anh phát hành.

 Bài: Đà Thư - Ảnh: Giản Thanh Sơn

0-1

"Vị thế Việt Nam" là một trong những ấn phẩm của tác giả Giản Thanh Sơn chụp rất tỉ mỉ quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong 5 năm của nhiệm kỳ 2011-2016. Sách dày 450 trang, in song ngữ Việt - Anh, khổ 25cm x 25cm do Nhà xuất bản Thông tấn (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) ấn hành. Tập sách được xem như một sử liệu góp phần vào thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong thập niên đầu của thế kỷ 21.

70-71
100-101
220-221
290-291
352-353

Là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước (nhiệm kỳ 2011-2016), từ những kinh nghiệm làm nghề và những trải nghiệm trong cuộc sống, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã sở hữu cho mình một bộ tác phẩm quý giá về hình ảnh hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng như nhiều Nguyên thủ quốc gia trên thế giới. 

Hình ảnh kèm theo bình luận trong "Vị thế Việt Nam" khẳng định thành tựu nổi bật của công tác ngoại giao Việt Nam trong 5 năm qua của nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Để thực hiện được quyển sách "Vị thế Việt Nam", tác giả Giản Thanh Sơn đã trải qua một thời gian dài tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang suốt nhiệm kỳ, viếng thăm chính thức cấp Nhà nước gần 30 Vương quốc và quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên Hợp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Tác giả phải mất gần 10 tháng biên soạn (kể cả ngày và đêm) mới cho ra đời được một ấn phẩm hoàn hảo như các bạn đã có trong tay. Giản Thanh Sơn tâm sự: “Tôi làm cuốn sách này trong tâm thế trách nhiệm của một nhà báo, trên hết là trách nhiệm công dân trước vận hội phát triển tốt đẹp của quốc gia. Theo tiêu chí đó, tôi đặt hết tâm huyết vào quá trình biên soạn của mình. Đặc biệt, vì đây là quyển sách song ngữ mang tính quốc tế nên mỗi khi ngồi vào bàn viết tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm nặng nề hơn. Tôi rất thú vị khi viết quyển sách này. Trên mỗi trang ảnh, trang viết thực sự như mình được sống lại với những kỷ niệm của những tháng ngày tác nghiệp ở nước ngoài, tuy có vất vả nhưng đầy phấn khích. Soạn lại những tư liệu, những bài viết và những hình ảnh do mình viết và lưu trữ được 5 năm trước đây, tôi nghĩ nó giống một đoạn phim sự kiện đang được chiếu chậm và chính điều đó đã khích lệ tôi sớm hoàn thành thật tốt ấn phẩm này.”

BALAN - 2007 -5
Duc - 2016 - 4
Italia - 2008 -3
Mong Co - 2007 - 2
BELARUS - 2010 -3