Xuân Hè 2022

Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng

Thùy Dung P

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 Blood & Tears của nhà thiết kế Trần Hùng mang đến vẻ đẹp dữ dội đầy khao khát. Đây là BST vô cùng đặc biệt khi chỉ một mình nhà thiết kế hoàn thiện trọn vẹn quá trình sáng tạo từ A đến Z. 

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Trần Hùng có màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng, lần lượt đại diện cho blood (máu) và tears (nước mắt). Cùng với việc sử dụng xuyên suốt họa tiết hoa hồng 3D đẹp quyến rũ nhưng cũng chứa đầy gai nhọn, vẻ đẹp không phải ai cũng đủ can đảm để đến gần nhưng ẩn chứa sức hút khó cưỡng.

Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 1
 
Hoa hồng cũng như hình ảnh những người phụ nữ tự do và độc lập, cũng chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong các thiết kế của Trần Hùng, như chính lời giới thiệu về anh trên trang web của London Fashion Week.
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 2
 
Như một bông hồng đẹp đang vươn mình vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, NTK Trần Hùng bày tỏ những cảm xúc qua bộ sưu tập Blood & Tears. 10 thiết kế trên chất liệu taffeta đẹp mắt và giàu sức sống mang cảm xúc của Trần Hùng "chạm" đến cảm xúc của người yêu thời trang, khi anh một mình tự tay thực hiện bộ sưu tập. 
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 3

Blood & Tears là BST thứ 7 của Trần Hùng được xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week sau các bộ sưu tập Feminism, Menswear, Revival, La Muse và Musée D’Art, Wild

Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 4 
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 5
 
Kể từ khi chỉ thị giãn cách xã hội diễn ra tại TP.HCM, công việc thường ngày của Trần Hùng trở nên đảo lộn. Do vậy, anh đã phải một mình lên ý tưởng, tự tay may vá toàn bộ BST, thực hiện chụp hình tại nhà… Đối với NTK Trần Hùng, Blood & Tears được anh nuôi dưỡng chỉn chu như chăm một khóm hoa hồng thực sự.
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 6 
Để một nụ hoa hồng bé xíu bung nở trọn vẹn, người làm vườn phải dành rất nhiều tâm huyết, cắt tỉa và tưới nước qua những gai nhọn tua tủa, để bông hồng nở rộ theo mùa. Đây chính là cách hành trình của Blood & Tears trải qua bất chấp mọi khó khăn và giới hạn, để đạt đỉnh cao của sáng tạo và đam mê thời trang.
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 7 
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 8 
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 9 
Vẻ đẹp đầy khao khát trên những chiếc đầm lộng lẫy dệt từ hoa hồng của Trần Hùng - ảnh 10 
 
Kể từ khi ra mắt thị trường thời trang quốc tế trong vai trò NTK thành viên của Hiệp hội thời trang Anh Quốc, thiết kế của NTK Trần Hùng được tin yêu và lựa chọn bởi những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Một số các tên tuổi nổi bật có thể kể đến như: Heart Evangelista, Megan McKenna, MC Vick Hope, Zoe Hardman Tallia Storm, Georgia Steel…

Creative: NTK Trần Hùng

Ảnh: Shin Vox

Trang điểm: Mykool Lê

Người mẫu: Hương Ly, Kaddy Saidy