Vẻ đẹp bên bờ biển

Thời Trang Trẻ

Tại nơi còn in đậm dấu ấn kiến trúc Đông Dương như Hội An, không gian kiến trúc hiện đạiphóng khoáng, kết hợp cùng văn hóa bản địa đã trở thành một địa điểm sang trọng và nổi bật bên bờ biển.

Bài: Trần Lệ Thủy - Ảnh: Quốc Dũng

( Hình ảnh được chụp tại Golden Sand Resort & Spa- Cửa Đại, Hội An)

1.Hiện đại và tráng lệ

Điều này thể hiện rõ khi vào buổi tối, ánh sáng từ bên trong của khu nghỉ dưỡng được phản chiếu qua những bức tường kính và soi bóng trên mặt nước hồ bơi mênh mông, tạo nên một vẻ đẹp lộng lẫyvà tráng lệ.

hinh 1

 

2. Cây trên đá và hoa trên nước

Với vật liệu chính là đá, gỗ và kính, cùng những mảng mây tre đan tạo thành trần nhà, công trình đã khéo léo tạo nên sự hài hòa với cây xanh, hoa cỏ và những hồ nước đủ mọi kích cỡ, hình dáng ở nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh những vườn cây xanh bao quanh từng khu biệt thự mang những cái tên rất nhiệt đới như vườn tre (Bamboo Garden), vườn chuối (Banana Garden), vườn xoài (Mango Garden)... thì có cả những cây xanh được chăm chút ngay trên mặt sân lót đá.

 

hinh 2

3.Tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp

Ngồi tại view này, bạn còn có thể ngắm nhìn đoạn giao thoa từ cửa sông ra biển, một vị trí lý tưởng mà rất hiếm khu nghỉ dưỡng nào có được. Với 212 phòng khách sạn và căn hộ đầy tiện nghi, ban công rộng và hướng ra khu vườn, không khó để tận hưởng những phút giây riêng tư và hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt.

 

Hinh 3

4.Hồ bơi dài nhất miền Trung

Có một điểm khiến bất kỳ ai đến đây cũng cảm thấy thú vị là khu nghỉ dưỡng này hiện đang sở hữu hồ bơi dài nhất khu vực miền Trung (150m) với thiết kế đẹp mắt, những hàng dừa xanh, cây cầu gỗ bắc ngang qua hồ bơi tạo nên trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Đây cũng là hồ bơi có nhiều dài ngang với hồ bơi tầng thượng của Marina Bay Sand nổi tiếng của Singapore.

 

hinh 4

5.Nội thất gỗ với các họa tiết thân thuộc

Nội thất trong các phòng nghỉ cùng các họa tiết mang hơi hướm về một sự thân thuộc nào đó, giúp bạn vẫn cảm nhận có một chút Hội An, một chút văn hóa Chăm của khu vực miền Trung ở đây. Các giá trị văn hóa ấy được hiện hữu và lồng ghép qua những chi tiết tinh tế nhất. Đó là những bức tranh điêu khắc gỗ cỡ lớn về những biểu tượng của Hội An như nhà cổ, Chùa Cầu hay những bức tượng mang đậm văn hóa Chăm, những chùm đèn kết bằng các vật liệu mây tre dân dã.

hinh 5