VBA hoàn tất "săn lùng" tài năng bóng rổ Việt kiều tại Mỹ

Thời Trang Trẻ

VBA – Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, sẽ chính thức khởi tranh trong tháng 8/2016. Đây là giải đấu đầu tiên trong lịch sử bóng rổ Việt Nam đi theo mô hình chuyên nghiệp, với sự tham gia của 6 đội bóng đến từ các thành phố lớn trong năm đầu. Để đáp ứng quy mô và chất lượng chuyên môn cao, VBA sẽ mở những đợt tuyển quân hứa hẹn rất “rầm rộ” cho giải đấu, mà đầu tiên là đợt tuyển chọn cầu thủ gốc Việt diễn ra tại California, Mỹ trong ba ngày từ 20/5 – 22/5/2016 vừa qua.

20160521-IMG 3933

Đội tuyển trạch của VBA đã tổ chức 3 ngày tuyển quân rầm rộ tại California, Mỹ. Thành phần đội tuyển trạch của VBA bao gồm: giám đốc điều hành CLB Saigon Heat ông Connor Nguyễn, HLV trưởng đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam ông Anthony Garbelotto và trợ lý HLV CLB Saigon Heat David Singleton. Đặc biệt hỗ trợ cho đội tuyển trạch tại Mỹ còn có Việt Arnold – ngôi sao gốc Việt xuất sắc nhất Việt Nam với 2 mùa giải thi đấu cho Saigon Heat.

IMG 2325

Sau cuộc gặp gỡ và giới thiệu ứng viên vào ngày 20/5/2016, buổi tuyển chọn chính thức đã diễn ra trong 2 ngày 21/5 và 22/5 tại nhà thi đấu Trường ĐH Hope, California với sự góp mặt của 22 ứng viên. HLV Anthony Garbelotto tiến hành đánh giá các cầu thủ trong 2 ngày liên tục dựa trên những bài tập đa dạng về kỹ thuật cá nhân (động tác chân, dẫn bóng, chuyền bóng, tốc độ ném rổ) và khả năng thích ứng trong đội bóng (tư duy chơi bóng tấn công/phòng thủ, di chuyển, tinh thần đồng đội).

IMG 2392

Tại buổi tuyển chọn, nhiều ứng viên cũng chia sẻ họ biết tới VBA do trước đó đã quan tâm tới bóng rổ châu Á và biết đến Saigon Heat thi đấu tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á ABL. Với việc kêu gọi những tài năng gốc Việt về thi đấu, VBA không chỉ góp phần tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp đẳng cấp cao cho bóng rổ Việt Nam, mà còn góp phần đem đến cho những con người mang dòng máu Việt cơ hội được trở lại đóng góp cho sự phát triển của thể thao nước nhà.

IMG 2513

Sau buổi tuyển chọn tại Mỹ, VBA sẽ trở lại Việt Nam để tiến hành chuỗi 4 đợt sát hạch quy mô cho cầu thủ nội. Buổi tuyển chọn đầu tiên sẽ diễn ra từ 25/6/2016 bắt đầu tại TP.HCM. Tại đây, các cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đầu quân cho các đội bóng hoàn toàn mới tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đây được coi như một cơ hội vô giá để các cầu thủ được sống với đam mê của mình. Cũng từ VBA, họ sẽ có thêm cơ hội được đại diện cho thế hệ bóng rổ trẻ Việt Nam xây dựng đội tuyển quốc gia mạnh mẽ thi đấu tại các giải khu vực và quốc tế. Sau TP.HCM, chuỗi ngày tuyển chọn của giải VBA sẽ tiếp tục tại Cần Thơ (26/6), Vũng Tàu (28/6), Hà Nội (2/7) và Đà Nẵng (3/7). Thông tin chi tiết về giải đấu sẽ liên tục được cập nhật tại website www.vba.vn và fanpage của giải đấu www.facebook.com/VBA.vn

IMG 2895