Spring Summer 2022 - Ready to wear

Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top

Hoài Anh

Các thiết kế của Miu Miu thường hướng tới sự gợi cảm, ấn tượng, tinh nghịch và có chút nổi loạn khác biệt với những kiểu váy siêu ngắn, crop top... BST Xuân Hè 2022 lần này cũng không nằm ngoài phong cách đó.

Khi đại dịch Covid-19 ập đến hơn một năm qua đã khiến nhiều người trẻ nhìn lại nhiều điều, trong đó có những quy tắc ăn mặc. Miu Miu cho rằng, khi người phụ nữ cá tính trở lại văn phòng, cô ấy sẽ phá bỏ một vài quy tắc đã định sẵn trước đó, theo đúng nghĩa đen, bằng cách thay đổi tủ quần áo dành cho thời kỳ hậu đại dịch. Hiểu được điều đó, nhà mốt đã tung ra những thiết kế mới mang tính đột phá, nổi bật với dáng váy ngắn, áo khoác, len cardigan cũng siêu ngắn đầy lạ lẫm…

Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 1
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 2
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 3
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 4

Tất cả mọi chiếc váy đều có xu hướng ngày càng trễ xuống phần hông, trong show Miu Miu Xuân Hè 2022 thuộc Tuần lễ thời trang Paris. Bên cạnh chân váy midi, những chiếc váy siêu ngắn mini skirt trông như thể được dùng kéo để cắt thủ công, cắt cho đến khi hầu như không còn gì để cắt, để lộ cả túi sau lớp váy. Như thể vòng eo và đường gấu váy, hay đường viền cổ áo và đường gấu áo có một lực hút từ tính với nhau, càng lúc càng gần nhau hơn. Điểm nhấn là thắt lưng bằng da màu đen/ nâu kiểu menswear.

Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 5
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 6
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 7
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 8
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 9
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 10

Áo sơ mi và áo len chui đầu bên ngoài là combo cổ điển được nhiều cô gái yêu thích, nay cũng được Miu Miu đem cắt thành crop top ngắn tới tận chân ngực. Ngoài ra, hãng cũng không đứng ngoài xu hướng mặc bra lấp ló bên trong áo khoác không cài, táo bạo hơn là chỉ mặc bra với chân váy dài. Cardigan len mỏng và áo khoác kéo khóa kiểu thể thao, cũng được “hô biến” thành crop top.

Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 11
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 12
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 13
Váy siêu ngắn lên ngôi, mọi chiếc áo đều có thể biến thành crop top - ảnh 14

Không chỉ thu hút giới trẻ bằng những thiết kế váy siêu ngắn hay sơ mi, cardigan siêu ngắn, Miu Miu còn dành cho các nàng nữ tính dịu dàng những set váy áo hoặc mini dress với chất liệu satin hoặc organza “sang xịn mịn” đính những chùm hoa kết cườm rải dọc từ trên xuống dưới. Những sắc màu trung tính được sử dụng tối đa như: Nâu, đen, be, ghi đá, xanh rêu…

Nguồn: Miu Miu, Vogue