Spring 2022

Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara

Thùy Dung P

Vẻ xù xì, thô ráp và đơn sắc của những chiếc váy ngắn và chân váy siêu ngắn, váy sơ mi, dệt kim trong BST Max Mara Spring 2022 mang đến một cái nhìn mới về xu hướng chưng diện hậu đại dịch Covid-19.

Đại dịch đã làm thay đổi  thói quen chưng diện của hầu hết mọi người.  Chúng ta quen với việc chọn trang phục mang lại sự thoải mái đồng thời mong muốn quần áo có thể "chống chọi"  lại những thách thức mà cuộc sống mới đặt ra. Tất cả những điều này được bày tỏ trong các thiết kế Spring 2022 của nhà mốt Max Mara.

Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 1
 
Max Mara được biết đến với những chiếc áo khoác ngoài tuyệt vời sản xuất tại Ý. Điều đó không thay đổi, nhưng những chiếc áo khoác cashmere hai mặt mở màn cho BST Spring 2022 ngắn hơn và bồng bềnh hơn bình thường. Và những chiếc váy cashmere trông như những chiếc tạp dề đi kèm cùng những chiếc túi lớn.
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 2 
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 3 

Trên sàn diễn  Max Mara Spring 2022 không thấy bóng dáng của trang phục công sở. Thay vào đó là hình dáng và phong thái của những bộ trang phục bảo hộ mà phần lớn trong đó làm từ chất liệu da cùng vải denim tối màu và thô cứng.

Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 4
 
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 5 
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 6 
Thuộc dòng sản phẩm may sẵn ready to wear, BST Spring 2022 bao gồm các items thời trang cơ bản: Váy ngắn, áo khoác, sơ mi, quần shorts và mini skirt... trên các gam màu đi từ đen đến trắng ngà, vàng kem, nâu camel và điểm xuyết đôi chút sắc cam tươi tắn.
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 7
Ngoài một số ít trang phục dệt kim, BST Spring 2022 còn có các thiết kế thêu lông vũ trên các dáng váy ngắn đơn giản.
  Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 8 

Các set áo lót dạng ống mặc bên trong giúp những chiếc áo khoác ngoài có vẻ phóng túng hơn. Max Mara đã nắm bắt xu hướng áo ngực là biểu tượng hiển nhiên của thời trang dành cho người bình thường.

Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 9 
Sàn diễn chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt các siêu mẫu tên tuổi -  Gigi Hadid, Irina Shayk, Joan Smalls trong cùng một kiểu trang phục: Chân váy siêu ngắn, áo áo lót dạng ống mặc kèm áo khoác da, denim...
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 10 
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 11 
Váy đầm mùa Xuân 2022 ngắn và rất ngắn của Max Mara - ảnh 12
Bộ sưu tập mùa Xuân 2022 mang đến cảm giác sang trọng và phù hợp với thời điểm hiện tại.

Theo: Vogue, Page Six, Maxmara