Thời trang nghề & nghiệp

Váy cưới phong cách công sở - giản dị mà đẹp tới mức lạ lẫm, thú vị

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
18/09/2022 19:00 GMT+7

Váy cưới là một sản phẩm thời trang đặc biệt nhất trong tất cả các sản phẩm thời trang. Bởi lẽ nó được dùng hầu như chỉ một lần, cho ngày trọng đại nhất của người phụ nữ. Thế nên, thông thường váy cưới là tổng hợp của những điều cầu kỳ nhất, từ thiết kế, vải, đồ đính kết, trang trí đến cách phối mix khi sử dụng.

Thế nhưng, trong xu thế hiện đại, khi mà thời trang trở thành “ngôn ngữ” để kể, giao tiếp, trở thành “công cụ” để tỏa sáng, “phương tiện” để khẳng định phong cách, đẳng cấp và hơn hết là trở thành phương tiện để “biểu đạt” cái tôi thì việc đơn giản hóa váy cưới - loại trang phục đặc biệt cầu kỳ này lại là một hướng sáng tạo đầy mới lạ.

Chân váy xẻ, thân áo ren - vẫn là cảm hứng từ chiếc váy cưới truyền thống nhưng thiết kế lại đậm chất công sở khiến các cô dâu có diện mạo gần gũi và thoải mái hơn trong ngày trọng đại.

Không điều gì khác ngoài chi tiết xếp nếp tạo tay bồng, màu trắng tinh khôi của chiếc đầm và cả các trang sức, phụ kiện cùng vẻ đẹp cá nhân và sự rạng rỡ làm nên vẻ đẹp ngày cưới của cô dâu.

Ban đầu, một số mẫu váy cưới đơn giản phom chữ A ngắn, suông ôm ngắn hoặc dạng váy midi, maxi bằng lụa mềm, voan kèm lớp lót lụa mỏng được xem là các mẫu váy cưới hiện đại, nhẹ nhàng giúp các cô dâu thoải mái hơn trong ngày trọng đại của mình cũng như giúp các cô dâu có diện mạo “gần gũi” hơn so với đời thường và kể cả là so với quan khách, tạo ra vẻ ấm áp, thân thiện - lưu dấu ngày đáng nhớ.

Chỉ một vài điểm xuyết tinh tế trên chiếc đầm như cụm thêu duyên dáng trước ngực cùng với voan cưới, hoa cưới mà chiếc đầm midi bút chì phút chốc trở thành chiếc váy cưới chính hiệu.

Đơn giản hóa đi một loại lễ phục chính là sự sáng tạo khéo léo của các nhà thiết kế để mang lại sự ứng dụng cho một vẻ đẹp thời trang.

Thế nhưng dường như đó chưa phải là tất cả những điều mà các nhà thiết kế thời trang mong muốn. Mang tới sự gần gũi, ấm áp hơn nữa cho các cô dâu trong ngày đặc biệt của mình, nhà thiết kế thể hiện những sáng tạo váy cưới trên chính các sản phẩm thời trang công sở - một thể nghiệm có phần táo bạo. Bởi lẽ, trang phục công sở vốn ẩn chứa sự đơn giản tới mức tối đa - ngược hẳn với sự cầu kỳ của các trang phục áo cưới, lễ phục.

Một mẫu đầm cúp ngực chữ A duyên dáng cũng có thể làm nên một chiếc váy cưới giản dị, tinh tế khiến các nàng đẹp hơn trong ngày trọng đại của mình.

Những mẫy váy cưới có cảm hứng từ thời trang công sở vẫn giữ nguyên những chi tiết của chiếc váy cưới cổ điển như ren, màu trắng.

Không chỉ thế, để tạo ra sự khác biệt cho nhân vật chính trong lễ cưới chỉ trên các mẫu thiết kế công sở cũng là một thách thức. Bởi lẽ, trang phục công sở vốn nổi bật bởi yếu tố đại trà, đồng phục, để làm khác biệt nó không phải là dễ dàng.

Vừa có thể diện trong ngày cưới lại vừa có thể mặc đi làm - chỉ cần thay đổi trang phụ kiện, style trang điểm và tóc - đó là sự tinh tế đầy biến hóa của các nhà thiết kế Lilibet.

Tuy nhiên, sự sáng tạo của thời trang lại không biên giới. Chia sẻ về bộ sưu tập Mùa chung đôi, đại diện thương hiệu đầm cưới Lilibet chia sẻ: “Những chiếc đầm cưới sáng tạo dựa trên các mẫu thời trang công sở là… cố ý có một chút khiêm nhường để tôn vinh thần thái, vẻ đẹp nội tâm của những người phụ nữ đã quyết định bước vào cuộc sống chung đôi...

... Mang phong cách thanh lịch, hiện đại, tao nhã những mẫu váy cưới giản dị luôn có cách đẹp một cách lạ lẫm và thú vị. Bởi nó được tỏa sáng từ chính vẻ đẹp cá nhân người mặc - đó là cô dâu”.

Vẫn giữ một số nét đặc trưng cơ bản của váy cưới truyền thống như màu trắng tinh khôi hoặc các thiết kế cúp ngực gợi cảm, các mẫu váy cưới công sở được cách điệu nhiều tạo ra sự hiện đại, thoải mái, gần gũi lại vẫn có vẻ đẹp khác biệt và đảm bảo sự duy nhất nhờ các phụ kiện đi kèm như voan cưới, trang sức, găng tay cô dâu… Thị trường cưới 2022 có thêm các mẫu váy cưới phong cách đơn giản, cảm hứng từ thời trang công sở âu cũng là điều thú vị và mới mẻ.

Nguồn: Lê House, Lilibet

Top
Top