Tận hưởng

Vào bếp cùng đầu bếp Norbert Ehrbar với món gà Mỹ

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
09/09/2020 13:00 GMT+7

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ, hành trình ẩm thực của ông bắt đầu cách đây 45 năm khi ông là bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St, Gallen Thụy Sĩ, và sau đó ông làm việc tại một vài thành phố trong nước.

 Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển

Chef Norbert sẽ giới thiệu với độc giả Thời trang trẻ món gà Mỹ mà ông thực hiện ngày hôm nay:

Gà U.S xiên que nướng mè dành cho 3 người ăn.

Nguyên liệu: 500gr má đùi cắt khối 3cm; tỏi bằm; gừng bằm; hành tím bằm; giấm gạo; mật ong; dầu mè, nước chanh, muối.
Gia vị để trang trí: Hành tây cắt lát;  lá ngò; 1/ 4 trái chanh, mè rang
Thực hiệnPha hỗn hợp từ nước tương, tỏi, giấm, mật ong, gừng, nước chanh, dầu mè và hạt mè để làm nước ướp. Cho các khối thịt gà vào ướp, đảm bảo nước ướp ngập thịt gà. Ướp qua đêm,  sau đó xiên que các khối gà. Thoa thêm nước ướp còn lại lên các que gà và nướng các que gà, đồng thời phết thêm nước ướp trong quá trình nướng. Lưu ý: nêm muối trước khi nướng, nướng trên lửa vừa, cỡ 3 phút/mặt. Kiểm tra nhiệt độ ở phần thịt dày nhất (73oC).
Thưởng thức: Dùng nóng sau. Ăn kèm với tương ớt, chanh đã được thái lát.
 

Chef Norbert chia sẻ  thêm thịt gà và dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn.
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.


 


 

 

 


Top
Top