Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông

Thùy Dung P

Các ngôi sao điện ảnh và thời trang tham dự Liên hoan phim Venice 2021 với những màu tóc và kiểu tóc đẹp theo cách tự nhiên nhất. Đây chính là nguồn ý tưởng dồi dào để bạn có thêm lựa chọn làm đẹp mái tóc cho mùa thời trang Thu Đông năm nay.

Không nhiều ngôi sao dự Liên hoan phim Venice 2021 chọn kiểu tóc quái dị để gây sự chú ý. Lướt đi trên thảm đỏ cùng những váy áo sang trọng, lịch lãm là những kiểu tóc đẹp theo chuẩn tự nhiên từ màu sắc đến cách tạo kiểu.

Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 1 
Kiểu tóc xoăn nhẹ dài chấm vai với phần tóc mái dài của diễn viên, người mẫu Ý - Greta Ferro giúp làm nổi bật đôi mắt và màu son môi đỏ tía. Tóc mái phù hợp với các cô gái có gương mặt dài và độ dài chấm vai, lượn sóng xoăn nhẹ cúp, ôm giúp làm mềm đường nét cho các gương mặt góc cạnh.
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 2 

Mái tóc màu nâu mật ong của diễn viên Ludovica Martino mang đến nét quyến rũ retro ngọt ngào của thập niên 40, những làn sóng mềm mại buông xõa tự nhiên giúp làm nổi bật làn da cổ, vai và tất nhiên là gương mặt được trang điểm kỹ lưỡng.

Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 3 

Thiên thần Victoria's Secret Barbara Palvin vô cùng quyến rũ với mái tóc màu nâu sô cô la bóng mượt. Chính những lọn xoăn lớn bồng bềnh tạo cảm giác về một mái tóc thật dày và khỏe. Đây chính là kiểu tóc mà những cô gái có mái tóc mỏng và thưa nên tham khảo khi muốn xuất hiện thật lộng lẫy, ấn tượng tại các buổi tiệc quan trọng.

Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 4
 
Trong khi đó, hai diễn viên Charlotte Gainsbourg và Maggie Gyllenhaal lại lăng xê những kiểu tóc tự nhiên rất đỗi đời thường. Mái tóc của Charlotte được tỉa layer rối với sự chênh lệch lớn về độ dài và độ bay trong khi Maggie chọn tóc bob ngắn. Tất cả đều có những đường lượn sóng nhẹ mềm mại.
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 5
 
Kể từ khi đại dịch Covid-19 ập đến, rất nhiều người không thể đến tiệm làm tóc theo lịch thông thường. Vì thế kiểu tóc hai tone màu (shadow root) trở thành xu hướng mới rất được ưa chuộng. Điểm chung dễ thấy ở các mái tóc này là chân tóc có màu tự nhiên (do mọc dài ra), phần thân và đuôi tóc có màu sáng, tất cả tạo nên vẻ tương phản độc đáo.
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 6
Diễn viên Serena Rossi.
 
Về cơ bản, nhà tạo mẫu tóc sẽ chỉ nhuộm một phần mái tóc. Điều này không chỉ mang lại cho mái tóc cảm giác tự nhiên hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của màu nhuộm vì chúng sẽ dần dài phai, hòa lẫn vào phần gốc tóc tự nhiên. Lauren Grummel, một nhà tạo mẫu tóc ở New York yêu thích kỹ thuật này vì chúng giúp kéo dài thời gian giữa các lần làm tóc và tạo ra sự tương phản tinh tế - phần đuôi luôn sáng màu hơn và độ sáng giảm dần ở chân tóc.
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 7

Nhà báo người Ý, Cristina Parodi với kiểu tóc lob với phần ngọn hơi thu nhỏ và màu tóc sáng hơn ở thân và ngọn tóc so với chân tóc.

Dù là người cực đoan hay tự nhiên thì tất cả mọi người vẫn luôn muốn không phải nhuộm chân tóc thường xuyên. Shadow root giúp hiện thực hóa ý tưởng "màu tóc nhuộm tồn tại lâu hơn" và không cần quá nhiều công sức để bảo dưỡng cho mái tóc.

Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 8 
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 9
Diễn viên Valeria Golino với mái tóc xoăn nhuộm balayage ngược đẹp hoàn hảo.
 
Bên cạnh những màu tóc đẹp và kiểu tóc đẹp theo chuẩn tự nhiên, không thể không nhắc đến màu tóc mùa thu tuyệt đẹp, mới tinh của ngôi sao phim Chạng vạng - Kristen Stewart. Tại Liên hoan phim Venice năm nay, nữ diễn viên thủ vai Công nương Diana trong Spencer ra mắt mái tóc ngắn màu vàng dâu ấm áp với những lọn xoăn nhẹ.
Vàng dâu tây, sóng xoăn nhẹ - những kiểu tóc đẹp chuẩn tự nhiên cho mùa Thu Đông - ảnh 10 

Kiểu tóc đẹp, "đứa con tinh thần” của chuyên gia màu nhuộm Daniel Moon và stylist Adir Abergel là bản cập nhật thời trang cho xu hướng tóc màu đồng, kết hợp màu vàng và vàng ánh nắng để tạo ra một màu hồng đào nhẹ nhàng, hoàn hảo cho thời tiết chuyển mùa. Tất cả tạo nên cho Kristen Stewart vẻ quyến rũ, ngang tàng và sành điệu.

Theo: Glamour, Graziadaily. Vouge.it