Văn Mai Hương kể lại chuyện tình không may của chính mình

Thời Trang Trẻ

Sau thời gian dài ấp ủ thực hiện, ca sĩ Văn Mai Hương chính thức giới thiệu music video “Lâu đài cát” đến giới truyền thông và bạn bè nghệ sĩ thân thiết. như: nhạc sĩ Huy Tuấn, Khắc Hưng, đạo diễn Khương Vũ, ca sĩ Lê Hiếu, Isaac, Thảo Trang, Lân Nhã, Trung Quân, Xuân Linh Idol, Đăng Khoa Idol, diễn viên David Phạm

Bài: Đà Thư

"Lâu đài cát" thuộc thể loại Pop Soul được nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác dựa trên chính câu chuyện của cô ca sĩ tuổi 23 này.

MV "Lâu đài cát" - Văn Mai Hương

Chia sẻ quá trình sáng tác ca khúc “Lâu đài cát”, nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết: “Khi tôi nói chuyện với Hương, được nghe Hương tâm sự những điều đã qua, về những vui buồn, những điều mà thời gian không thể kể hết. Đó là những khía cạnh mà hiếm khi Hương bộc lộ. Từng ấy năm với một người, ngỡ cuộc tình đó giống như một lâu đài, nào ngờ chỉ là lâu đài cát. Nó có thể to lớn và đẹp đẽ, nhưng chỉ cần một cơn sóng là cuốn trôi đi hết, chẳng còn lại gì ngoài đống tro tàn. Tôi đón nhận những tâm tư đó của Hương để viết ra bài hát “Lâu đài cát” này”.Văn Mai Hương tâm sự: “Giây phút nhận được bản demo ca khúc “Lâu đài cát”, tim tôi như thắt lại, nước mắt lăn dài. Không hiểu sao tôi lại xúc động mạnh đến vậy. Tôi gọi cho anh Khắc Hưng và nói: “Chắc em không hát nổi anh Hưng ạ, em buồn quá!”. Anh Khắc Hưng trấn an tôi và nói: “Ra Hà Nội đi, anh đàn em hát. Anh tin nó sẽ rất hay!”. Sau đó tôi sắp xếp ra Hà Nội với anh Khắc Hưng. Tối hôm đứng trong phòng thu, tôi thu một mạch hết bài. Không khí trong phòng thu tĩnh lặng đến mức tôi có thể nghe thấy tiếng thở của anh Hưng và mọi người. “Lâu đài cát” giống như vận mệnh ám vào tôi vậy. Nó vừa kể một câu chuyện cũ đã đi qua vài năm của tôi, lại vừa ẩn náu dáng vẻ của câu chuyện mới kết thúc. Mọi thứ trùng hợp đến mức tôi nhận ra là mình chưa bao giờ có may mắn trong tình yêu...”

3

8

17

MV "Lâu đài cát" là sự kết hợp slowmotion đẹp mắt, quay 100% bằng máy Phantom - điều ít music video nào tại Việt Nam thực hiện.Văn Mai Hương còn tự tin thể hiện khả năng contemporary dance - múa đương đại cùng vũ công Quang Đăng trong MV.

Lần trở lại này sẽ là sản phẩm khởi động cho chuỗi dự án âm nhạc thú vị, chuyên nghiệp của Văn Mai Hương vào cuối năm 2017 và xuyên suốt năm 2018.

20

29
30
35