Thời trang nghề & nghiệp

Vẫn là bạn nhưng đẹp hơn bạn ngày hôm qua

01/03/2017 06:30 GMT+7

Tôi là Thủy Trà, một thành viên còn khá trẻ của Group Phát triển Doanh nghiệp Việt. Tôi mang tâm trạng rất tò mò khi đến với vòng thi Bán kết cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017".

 Bài và ảnh: Thủy Trà

 

Từ trước tới nay, tôi luôn nghĩ trong giao tiếp chỉ cần chú ý tránh vài lỗi sơ đẳng là được. Nhưng sau khi tham dự Vòng bán kết, được nghe và thực hành chương trình huấn luyện của các chuyên gia, tôi mới biết rằng suy nghĩ của mình hoàn toàn sai lầm!

Anh Nguyễn Văn Hạnh - Chuyên gia tư vấn về Nghi thức xã giao và Kỹ năng giao tế Quốc tế đã giúp tôi và các thí sinh tham dự Vòng chung kết cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017" hiểu ra thật nhiều điều mới mẻ.

 

nguyen van hanh huong dan

Chuyên gia tư vấn về Nghi thức xã giao và Kỹ năng giao tế Quốc tế Nguyễn Văn Hạnh đang hướng dẫn hai thí sinh thực hành tư thế ngồi đẹp trên sân khấu

 

 

Giao tiếp có những quy tắc riêng mà không phải ai cũng biết, nhiều người biết nhưng biết cách áp dụng đúng. Giao tiếp có vai trò cực kỳ quan trọng bởi thông qua giao tiếp, đối tác, khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè… sẽ đánh giá bạn là người như thế nào? “Tầm” của bạn đến đâu? Mức độ tin tưởng mà người đối diện có thể đặt ở bạn?

Để xây dựng cho bản thân phong cách giao tiếp quốc tế chuyên nghiệp, mỗi doanh nhân phải học, học từng ngày từng giờ, thực hành từng ngày từng giờ bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất: cách đi, đứng, ngồi, cách bắt tay, trao danh thiếp…

Một phần đặc biệt quan trọng của giao tiếp là giao tiếp bằng ánh mắt. Tôi từng rất ấn tượng với một tấm ảnh của chị Yaly Phạm về chủ đề này nên rất tập trung nghe hướng dẫn. Các thí sinh được Nhà thiết kế - Siêu mẫu Vũ Thu Phương và Hoa hậu người Việt tại Đan Mạch Tracy Hằng Nguyễn hướng dẫn đi catwalk với tư thế “4 điểm chạm”, cách chăm sóc và thể hiện diện mạo bên ngoài.

 

sieu mau Vu thu phuong huong dan

Nhà thiết kế - Siêu mẫu Vũ Thu Phương hướng dẫn các thí sinh tư thế đứng đẹp

 

 

Các thí sinh doanh nhân phần lớn đều là những người quen làm công việc điều hành nên khi trở thành thí sinh, phải bước lên sân khấu để thực hành ngay các bài học theo hướng dẫn của các chuyên gia thì ai cũng đều “toát mồ hôi hột”. Các “huấn luyện viên” đã phải rất vất vả nhưng không kém phần chu đáo, tỉ mỉ sửa từng dáng đứng, bước đi cho mỗi thí sinh. Tuy tay, vai, toàn thân mỏi nhừ nhưng chúng tôi đã dần tự tin lên rất nhiều. Nhìn dáng mình trong gương với lưng thẳng, cổ ngẩng cao, tôi cảm thấy mình thật rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Tạo dựng và xây dựng phong cách cá nhân chính là điểm đến chung của tất cả những thí sinh của cuộc thi này.

 

thi sinh chup anh ky niem voi btc bgk

Các thí sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo và khách mời cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017" (có thấp thoáng bóng áo xanh quen thuộc)

 

 

“Bạn vẫn là chính bạn nhưng đẹp hơn bạn của ngày hôm qua”- Đây là câu slogan của cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017" mà tôi rất tâm đắc. Tham gia cuộc thi, có thể tôi may mắn đoạt giải nhưng nếu không, tôi cũng đã chiến thắng bản thân. Tôi đã dám phá tan mọi rào cản để tự tin bước trên sân khấu, từng bước xây dựng phong cách riêng cho chính mình.

Cám ơn Group Phát triển Doanh nghiệp Việt, Tạp chí Thời Trang Trẻ và tất cả những đơn vị, cá nhân đã góp sức tổ chức nên cuộc thi "Phong cách doanh nhân" đã cho tôi và nhiều thí sinh khác có được những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Hãy theo dõi và cổ vũ cho chúng tôi trong vòng thi Chung kết tổ chức vào sáng 4/3/2017 tại thành phố Pleiku, Gia Lai sắp tới nhé!

 

Vòng Bán kết cuộc thi “Phong cách Doanh nhân 2017”

Cuộc thi “Phong cách Doanh nhân 2017” do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức từ 2/2- 4/3/2017. Cuộc thi có 3 vòng thi bao gồm Vòng Sơ Tuyển, Vòng Bán kết và Vòng Chung kết.

Vòng Bán kết được tổ chức tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, TP.HCM ngày 25/2/2017. Vòng Chung kết tổ chức vào ngày 4/3/2017 tại thành phố Pleiku, Gia Lai.

Tại vòng thi Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn trang phục công sở và trang phục Dạ tiệc. Ban tổ chức chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất vào phần thi Ứng xử và Xử lý tình huống. 

 

Khởi động cuộc thi "Phong cách Doanh nhân 2017"

 

 

Top
Top