Văn hóa Nhật Bản độc đáo trong BST Cruise 2018 của Louis Vuitton

Thời Trang Trẻ

Bộ sưu tập Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton đã và đang gây ấn tượng mạnh trong làng thời trang thế giới. Từ địa điểm tổ chức hoành tráng cho đến trang phục, phụ kiện hay phong cách trang điểm ấn tượng cho thấy NTK Nicolas Ghesquiére đã dành hết tâm huyết của mình cho show diễn lần này. Đối với những ai yêu thích sự lãng mạng của thời trang Pháp và văn hóa truyền thống Nhật Bản thì đây quả thật là món ăn tinh thần không thể thiếu. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng nhau điểm qua những nét độc đáo trong buổi trình diễn đặc sắc này.

(Lược dịch từ elle.com)

Địa điểm tổ chức

Địa điểm được chọn là nơi diễn ra sự kiện là bảo tàng Miho, nằm ở ngoại thành cố đô Kyoto. Bảo tàng này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng I.M.Pei và được xem là một kiệt tác của sự hòa hợp giữa đô thị và thiên nhiên của đất nước mặt trời mọc.

15notebook-1-master768

Trang phục

Những bộ trang phục như là một lời tri ân dành cho đất nước và con người Nhật Bản. Đối với chính NTK thì vùng đất này là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho nghệ thuật. Bởi thế, những yếu tố văn hóa như trang phục kimino truyền thống, áo giáp chiến binh, các bức tranh vẽ của họa sĩ nổi tiếng Hokusai cho đến hai tượng đài đạo diễn Akira Kurosawa và Takeshi Kitano đã được lồng ghép khéo léo vào các thiết kế.

trang phuc 1
trang phuc 2
trang phuc 3

Phụ kiện

Lấy ý tưởng thiết kế mặt nạ Kabuki, những phụ kiện mang đậm dấu ấn của NTK Kansai Yamamoto đã thổi hồn cho trang phục thêm sinh động.

1494859047-gettyimages-683009862

Trang điểm

NTK đã áp dụng lối trang điểm tạo hình mắt mèo dựa theo phong cách Kabuki đem lại ấn tượng thị giác khó quên.

kakubi model face

Những gương mặt đình đám tại hàng ghế đầu

Một điểm đáng chú ý nữa là sự hiện diện của dàn khách mời toàn sao hạng A như: Michelle Williams, Isabelle Huppert, Jennifer Connelly, Sophie Turner và Riley Keough...

sao hag a

 Từ trái sang: Laura Harrier, Jennifer Connelly, Phạm Băng Băng, Sophie Turner, Michelle Williams, Isabelle Huppert, và Riley Keough