Thời trang nghề & nghiệp

Uống nước nhớ nguồn - Tri ân Tổ nghiệp

05/04/2017 11:04 GMT+7

Quy mô và hoành tráng, ngày 14,15,16/3 âm lịch, tại Đình làng Kim Liên, Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt được tổ chức với sự tham gia hàng trăm nhà tạo mẫu tóc trên cả nước.

Bài: Hà An

 

3

Đông đảo các NTM tóc từ mọi miền Tổ quốc về tham dự Lễ hội

 

19

 

Khác biệt với mọi năm, năm nay, Liên Hiệp các CLB Ngành tóc phía Bắc và Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội phối  hợp xây dựng chương trình kéo dài ba ngày với những hạng mục tổ chức hấp dẫn, thiết thực.

 

17

Ban lãnh đạo Liên hiệp trước giờ dâng lễ

 

18

Đoàn dâng lễ của Liên hiệp các CLB ngành tóc phía Bắc

 

Mở đầu là chương trình Bóng đá giao hữu giữa các NTM tóc với các hãng mỹ phẩm. Đây là một hoạt động yêu thích của các nhà tạo mẫu tóc cũng như các hãng nên lần này đưa vào trong một chương trình có ý nghĩa như Giỗ tổ nghiệp, Ban tổ chức mong mỏi làm nên một cơ hội giao lưu hấp dẫn cho tất cả các thành viên ngành tóc Việt. Song song với đó là Hội thi Cây kéo vàng và Hoạt động cắt tóc từ thiện  ngay tại khuôn viên Đình Làng Kim Liên.

 

2

 

 Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chương trình giới thiệu các thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc sẽ được triển khai. Không chỉ được giao lưu gặp gỡ những người cùng làm nghề trong ngày Giỗ tổ nghiệp mà các nhà tạo mẫu tóc còn được thể hiện tay nghề và đặc biệt là mở mang, tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm mỹ phẩm ngành tóc- vốn là những “người bạn đồng hành” trong công việc hàng ngày của các nhà tạo mẫu tóc.

Chia sẻ với phóng viên tạp chí Thời Trang Trẻ, bà Thuý Hằng ( Chủ tịch Liên hiệp các CLB ngành tóc phía Bắc) cho biết: Tri ân tổ nghiệp hàng năm là công việc quen thuộc và cũng là tâm nguyện được hội ngộ dâng hương tưởng nhớ tổ nghề của nhiều anh chị em trong làng tóc Việt và ban tổ chức chúng tôi rất mong muốn làm “mới mình” mỗi năm để chương trình ngày càng ý nghĩa và thiết thực. Để chuẩn bị cho một sự kiện kéo dài 3 ngày này chúng tôi đã xây dựng ban tổ chức riêng cùng các đơn vị đồng hành với rất nhiều kế hoạch chi tiết đi kèm từ kế hoạch truyền thông , tổ chức sản xuất đến kế hoạch khách  mời hay các chương trình nghệ thuật… Góp mặt trong Gala Music Hair với chúng tôi lần này có nhiều tên tuổi lớn trong giới nghệ sĩ như ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ Alina Kudinova và các nhóm nhảy, nhóm múa nổi tiếng như Grammy, Baby Girl… cùng sự dẫn dắt của MC VTV  Huyền Châu và MC Huy Phạm… Điều đó giúp chúng tôi cam kết với tất cả các thành viên tham dự về một chương trình chất lượng và hấp dẫn bên cạnh các ý nghĩa không cần kể tới đó là sự thiêng liêng trong nghi lễ dâng hương tổ nghiệp.  Bên cạnh đó, để tạo ra một vị thế mới, năm nay, chúng tôi cũng vui mừng thông báo là chương trình góp mặt của Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam. Họ sẽ trao bằng khen  cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động thiện nguyện cộng đồng trong khuôn khổ  Gala Bốn phương hội tụ diễn ra vào từ 17g – 21g ngày 11/4/2017.

 

6

Lễ trao tặng kỷ niệm chương cho thành viên tìm về cội nguồn của ngành tóc Việt Nam

 

4

Chương trình nhận được sự quan tâm từ các cơ quan chức năng cũng như các NTM tóc trên toàn quốc

 

Với tâm huyết cùng hội ngộ những người làm nghề và yêu nghề tóc trong ngày giỗ tổ nghiệp, chương trình Tri ân tổ nghiệp tổ chức ngày 15-16/ 3 ưu tiên việc phát hành vé thông qua các thương hiệu mỹ phẩm nhằm xây dựng thông điệp: Cùng chung tay góp giỗ tạo nên ý nghĩa cộng đồng thiết thực cho tất cả các thành viên tham gia. Ngày Giỗ tổ nghiệp  không còn là công sức của riêng các đơn vị đại diện tổ chức mà là sự chia sẻ của tất cả các nhà tạo mẫu tóc có mặt. Cùng yêu thương cùng lan toả và cùng hoạt động, đó là nét mới trong Lễ Tri ân Tổ nghiệp năm Đinh Dậu. 

 

Top
Top