Ưng Hoàng Phúc hát lại những bản hit cũ

Thời Trang Trẻ

Nhân dịp giáng sinh, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vừa cho ra mắt album Nonstop HITS, gồm các ca khúc từng ăn khách của anh từ thưở tách khỏi nhóm 1088 để phát triển sự nghiệp solo.

Bài: Đà Thư - Photo: Chung Hung Thanh - Makeup: Justin Vũ

26Kiengcan UHP

29Kiengcan UHP

Bắt kịp với dòng nhạc điện tử đang thống trị trên các bản xếp hạng, cũng như sức hút của nó trên sân khấu biểu diễn là vô cùng, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bắt đầu hình thành cho mình ý tưởng thực hiện một cd remix. Với CD Nonstop – HITS, khán giả sẽ được nghe lại 10 ca khúc mà Ưng Hoàng Phúc đã từng tạo ra cả một trào lưu nhạc trẻ trong VPOP như "Người ta nói", "Thà rằng như thế", "Thà một lần đau", "Tôi không tin", "Vì sao trong lòng tôi"…. cùng 2 bài hát mới mà anh đặt hàng nhạc sĩ viết riêng cho mình để đưa vào cd này: Yêu thương rời xa và Đợi em lâu rồi được remix nonstop với nhau tạo thành một chỉnh thể và  liên tục trong vòng 50 phút.

36Kiengcan UHP

Chọn lựa ca khúc kĩ lưỡng, hoà âm phối khí mới, làm sao kết nối thành một tổng thể non-stop đúng chất cho 12 ca khúc không phải là điều dễ dàng. Với thời lượng dài gần 50 phút, CD cũng đòi hỏi rất nhiều ở nhạc sĩ hoà âm, DJ làm sao không thấy chán, thay đổi cảm xúc người nghe liên tục. Chính vì thế, dù là một album remix nonstop nhưng mỗi ca khúc trong album lại mang màu sắc khá riêng biệt với những dòng nhạc thời thượng như: Trance - Vina House – EDM. Điều này khiến album dù theo dòng nhạc có điểm chung là sự sôi động nhưng vẫn mang những màu sắc khác nhau, tạo nên những cảm xúc mới lạ cho khán giả.

39Kiengcan UHP

32Kiengcan UHP

Ngoài ra, khán giả cũng sẽ bất ngờ với album lần này vì toàn bộ bài hát đều được Ưng Hoàng Phúc nhờ nhạc sỹ Dương Khắc Linh và các DJ hàng đầu Việt Nam như: DJ Hoàng Anh, DJ Minh Anh…. phối nhạc và thu âm lại mới hoàn toàn, khiến người nghe có cảm giác như đang thưởng thức những ca khúc mới. Đây là điều hiếm thấy ở ca sỹ Việt Nam, và Ưng Hoàng Phúc là một trong những người đầu tiên chịu bỏ ra mức kinh phí khá lớn chỉ để thu lại mới hoàn toàn các ca khúc đã quá quen thuộc trước đó.

40Kiengcan UHP

 CD chứa đựng nhiều tâm huyết của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, không chỉ có âm nhạc, anh cùng ê kíp chăm chút kĩ cho hình ảnh đi kèm để tăng độ ép phê khi thưởng thức CD. Toàn bộ hình ảnh quảng bá cho CD này được nhiếp ảnh giả Chung Hung Thanh chụp ngoại cảnh, trang phục mô tả sự mạnh mẽ, nam tính và lôi cuốn như chính tinh thần âm nhạc CD non-stop mang lại. Được biết, sau khi phát hành CD Nonstop - HITS, Ưng Hoàng Phúc sẽ tiếp tục các tour lưu diễn giới thiệu cd tại các quán bar từ Nam ra Bắc.