Tuyển Việt Nam: Văn Lâm than Hà Nội nóng, Duy Mạnh mừng rỡ tái ngộ Anh Đức

26/05/2022 18:20 GMT+7

Vừa trải qua chặng di chuyển từ Nhật Bản, trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam vào chiều 26.5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia, thủ môn Đặng Văn Lâm đã ra sân ngay cùng với đồng đội.

Kể từ trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Nhật Bản vào tháng 3, đội tuyển Việt Nam mới tái tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với đội Afghanistan vào ngày 1.6 tới tại TP.HCM.

Duy Mạnh hết lời khen đàn anh trong ngày Anh Đức và Văn Lâm trở lại ĐTVN

Lần hội quân này khá đặc biệt khi có sự trở lại của 3 cầu thủ từng bị chấn thương, gồm thủ môn Văn Lâm, trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng.

Duy Mạnh, Anh Đức khi còn sát cánh trên tuyển với tư cách cầu thủ

HOÀNG QUÂN

Duy Mạnh tái hội quân cùng tuyển Việt Nam

THÁI NINH

Anh Đức giờ đã là thầy của Duy Mạnh, Ngọc Hải

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập chiều nay, trung vệ Duy Mạnh nói: “Tôi vừa cùng đội Hà Nội tập huấn tại Đà Nẵng. Thể lực của tôi tiến triển tốt nên tôi đã quay trở lại tập luyện và có thể thi đấu bình thường.

HLV Park Hang-seo tự nhận mình gia trưởng, ít nói chuyện với con trai

Dĩ nhiên sau thời gian dài dưỡng thương, tôi cần cố gắng rất nhiều trong từng buổi tập để lấy lại cảm giác bóng và trạng thái thi đấu tốt nhất để hòa nhập tốt với đội tuyển. Được gọi lên tuyển là vinh dự lớn với bất kỳ cầu thủ nào nhưng không ai dám chắc chắn mình được thầy Park lựa chọn thi đấu ở trận giao hữu sắp tới nên tất cả đều phải cố gắng. Phải chăm chỉ trên sân, thấm nhuần triết lý của ban huấn luyện”.

Anh Đức có vai trò mới

THÁI NINH

Văn Lâm hào hứng

THÁI NINH

Đội tuyển rất hứng khởi

THÁI NINH

Quang Hải

THÁI NINH

Thầy Park chăm chú quan sát

THÁI NINH

Từng sát cánh với cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức ở nhiều giải đấu quan trọng nhưng cuộc tái ngộ lần này: “Anh Đức bây giờ ở cương vị khác. Tôi rất vui vì được làm việc cùng anh ấy. Anh em từng tập luyện thi đấu cùng nhau, cùng vô địch AFF Cup 2018. Tôi tin ở một cương vị mới, anh Anh Đức sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình vì anh đã có bằng HLV, làm trợ lý đội Long An giờ lên đội tuyển. Anh Đức có thể trở thành cầu nối tốt để cầu thủ gần gũi với ban huấn luyện. Anh em có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau để tạo ra một tập thể đoàn kết. Từng là 1 tiền đạo giỏi, anh Anh Đức sẽ hỗ trợ và truyền đạt kinh nghiệm cho các cầu thủ trên hàng công đội tuyển Việt Nam”, Duy Mạnh khẳng định.

Duy Mạnh cũng bày tỏ: “Đây là thời kỳ FIFA Day nên 1 trận giao hữu, các đội tuyển sẽ được cộng điểm trên bảng xếp hạng của FIFA. Trận đấu giao hữu rất bổ ích. Tất cả các cầu thủ đều sung sức, cố gắng tập luyện thi đấu tốt. Rất lâu rồi sau khi kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển mới tập trung nên đây là cơ hội để anh em gắn kết hơn”.

Ở một diễn tiến khác, khi vừa đặt chân đến Hà Nội vào trưa nay, thủ môn Văn Lâm than thời tiết Hà Nội nóng quá. Tuy nhiên anh rất hào hứng vì đã lâu không được khoác áo đội tuyển Việt Nam (từ tháng 9 năm ngoái). Lâm còn tiết lộ là mình mang theo nhiều đồ ăn Nhật Bản để thết đãi đồng đội. Lâm chia sẻ thêm, ở đợt tập trung lần này, anh sẽ nói chuyện với Quang Hải - cầu thủ sắp ra nước ngoài thi đấu, để chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Trong buổi tập tái ngộ đồng đội chiều 26.5, Văn Lâm rất vui vẻ. Anh trò chuyện không ngớt với anh em và dĩ nhiên tập luyện rất hăng say, chăm chỉ.

Ở buổi tập đầu tiên, 3 cầu thủ vừa dự SEA Games 31 được phép vắng mặt, gồm đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Bộ ba này sẽ có mặt vào ngày mai.

Đội tuyển Việt Nam còn 1 buổi tập nữa tại Hà Nội vào ngày 27.5 và di chuyển vào TP.HCM ngày 28.5 để chuẩn bị đấu giao hữu với đội Afghanistan vào ngày 1.6 trên sân Thống Nhất.

Top
Top