Tuyển Việt Nam hân hoan nhận tin vui đầu năm

07/02/2022 10:59 GMT+7

Không chỉ mừng đón tin vui tuyển nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand, người hâm mộ còn hân hoan đón tin những vui từ tuyển nam Việt Nam.

Hai đội tuyển nam và nữ Việt Nam đã mở ra mùa xuân Nhâm Dần không thể hứng khởi hơn cho bóng đá nước nhà khi tuyển nam Việt Nam đánh bại Trung Quốc 3-1 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, riêng tuyển nữ đoạt được tấm vé lịch sử dự World Cup 2023.

Điều này mở ra một năm hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam, nhất là khi tuyển nam còn 2 mặt trận quan trọng là 2 trận cuối vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup 2022.

Vào tháng 3 tới, tuyển nam Việt Nam sẽ lần lượt gặp Oman trên sân nhà Mỹ Đình và làm khách tại Nhật Bản vào ngày 24 và 29, trong đó mục tiêu khả thi nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo là kiếm 3 điểm trước Oman để đẩy Trung Quốc xuống vị trí chót bảng B.

Duy Mạnh tranh bóng trận lượt đi gặp Nhật Bản

Độc Lập

Tin vui cho tuyển Việt Nam khi chuẩn bị đón chào sự trở lại của một trụ cột. Thông tin từ CLB Hà Nội cho biết chấn thương vai của Duy Mạnh đang hồi phục rất tích cực.

Theo dự kiến, cầu thủ thường xuyên đá vai trò dập lệch phải trong sơ đồ 3 trung vệ của tuyển Việt Nam bên cạnh Tiến Dũng đá lệch trái và Ngọc Hải đá thòng.

Dự kiến, Duy Mạnh sẽ hồi phục hoàn toàn và kết thúc phần tập vật lý trị liệu để tập luyện bình thường cùng CLB Hà Nội vào cuối tháng 2.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị tái hợp bộ 3 trung vệ tốt nhất

Điều này đồng nghĩa Duy Mạnh sẽ có thể kịp đá ít nhất 3 trong 4 trận đầu tiên của V-League 2022 gặp Thanh Hóa (25.2), Viettel (1.3), Nam Định (6.3), TP.HCM (13.3).

Đó là màn chạy đà đủ ổn để Duy Mạnh sớm tìm lại cảm giác bóng và trạng thái thể lực tốt nhất trước khi tập trung tuyển Việt Nam ngay sau vòng 4, dự kiến ngày 14.3 để sẵn sàng cho trận gặp Oman sau đó 10 ngày.

Ngoài Duy Mạnh, tuyển Việt Nam cũng chờ đợi và đón chào sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải, người thủ lĩnh rất quan trọng ở hàng thủ đã vắng mặt 2 trận rồi gặp Úc và Trung Quốc vì bị treo giò và dịch Covid-19.

Sự ổn định của Duy Mạnh - Ngọc Hải - Tiến Dũng, cùng phong độ tốt của Đình Trọng, Thành Chung, Việt Anh, Thanh Bình cũng hứa hẹn tuyển Việt Nam sẽ có được lực lượng tốt nhất cho hàng thủ.

Top
Top