Tuyển Đức đến World Cup 2022 trên chuyên cơ đặc biệt, 1 cầu thủ bị bỏ lại

Tây Nguyên
taynguyenthaingoc@yahoo.com
14/11/2022 20:51 GMT+7

Máy bay tham dự World Cup 2022 của tuyển Đức thuộc hãng hàng không Lufthansa mang khẩu hiệu đặc biệt 'DiversityWins' (được hiểu là chống phân biệt đối xử).

Lufthansa ngày 14.11 cho biết họ sẽ sử dụng một chiếc máy bay có ký hiệu "#DiversityWins!" để đưa tuyển bóng đá Đức tham dự World Cup tại Qatar, một trong những giải đấu gây tranh cãi nhất trong lịch sử. Máy bay cất cánh vào ngày 14.11 cùng các cầu thủ, HLV và các thành viên đội tới trại huấn luyện ở Muscat (Oman) trước thềm giải đấu ở Qatar.

Chuyên cơ mang thông điệp đặc biệt sẽ chở tuyển Đức dự World Cup 2022

AFP

Lufthansa cho biết: “Chiếc máy bay được chỉ định thực hiện chuyến bay - chiếc Airbus A330 - sẽ được sử dụng slogan đặc biệt để gửi một thông điệp rõ ràng đến thế giới: #DiversityWins!”. Sự đối xử của Qatar đối với lao động nhập cư, phụ nữ và cộng đồng LGBTQ (người đồng tính, chuyển giới…) đã được chú ý khi nước này chuẩn bị đăng cai giải đấu. Qatar đã bác bỏ hầu hết các chỉ trích và truyền thông địa phương hôm 13.11 đã phản ứng mạnh mẽ đối với một số nước phương Tây.

Các nhóm CĐV có tổ chức từ một số CLB nổi tiếng của Đức như Bayern Munich, Borussia Dortmund, Union Berlin và St Pauli đã thường xuyên chỉ trích việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar trong những tuần gần đây, trong đó kêu gọi tẩy chay giải đấu.

Thủ môn Ter Stegen (trái) nhiều khả năng không kịp hồi phục trước trận ra quân của tuyển Đức

REUTERS

Theo thông tin mới nhất, thủ môn Marc-Andre ter Stegen của Barcelona sẽ bỏ lỡ chuyến bay cùng tuyển Đức đến Oman vào phút chót do nhiễm trùng đường tiêu hóa. "Anh ấy sẽ ở lại Frankfurt một thời gian và sẽ bay đến hội quân càng sớm càng tốt sau khi bình phục”, theo Liên đoàn Bóng đá Đức.

Ter Stegen đã 30 lần khoác áo tuyển Đức nhưng thường là phương án dự phòng cho Manuel Neuer của Bayern Munich. Tuyển Đức sẽ đá giao hữu với Oman vào ngày 16.11 trước khi ra quân World Cup 2022 vào ngày 23.11 gặp Nhật Bản ở bảng E, nơi còn có Tây Ban Nha và Costa Rica.

Top
Top